Cựu sinh viên Công giáo Vinh cầu nguyện cho vị chủ chăn Giáo phận quê nhà

Thái Hà (23.05.2016) – Thánh lễ lúc 10 giờ, Chúa nhật 22/5, hàng trăm cựu sinh viên Công giáo gốc Giáo phận Vinh đang làm việc tại Hà Nội đã quy tụ tại Đền Giêrađô – Giáo xứ Thái Hà để tham dự thánh lễ Chúa nhật và cầu nguyện cách đặc biệt cho môi trường tại các tỉnh Miền Trung, đồng thời cầu nguyện và “đồng hành cùng Thư chung của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp”.

Thánh lễ do cha Augustinô Lê Quý Phi, DCCT Hà Nội cũng là người gốc Giáo phận Vinh chủ tế.

Sau thánh lễ đã có giờ phút cầu nguyện với nến sáng và biểu ngữ bày tỏ tấm lòng của anh chị em cựu sinh viên với Đức Giám mục Giáo phận và tình hình tại quê hành.

Được biết, trước biến cô môi trường biển tại các tỉnh Miền Trung bị đầu độc làm cá chết hàng loạt, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh đã ra Thư chung mời cọn con cái trong Giáo phận chung tay cứu giúp bà con ngư dân, bày tỏ quan điểm để nhà cầm quyền lưu tâm, làm rõ nguyên nhân gây ra thảm họa. Đáp lại lời mời gọi đó, các giáo xứ đã thắp nến cầu nguyện, có giáo xứ xuống đường bày tỏ với những băng rôn ôn hòa để mọi người lưu tâm đến tình trạng đang xảy ra đối với biển. Tuy nhiên, đài truyền hình Việt Nam VTV đã xuyên tạc với giọng điều là Đức Giám mục đã kích động, thổi phồng tình hình.

Đã có làn sóng phản đối VTV vì thông tin bịa đặt vô căn cứ. Tại các giáo xứ trong Giáo phận Vinh cũng như nhiều nơi khác đã cầu nguyện đồng hành cùng Đức Giám mục Phaolô và tẩy chay đài truyền hình Việt Nam VTV.

Vài hình ảnh cầu nguyện sau thánh lễ.

Tin: Truyền Thông Thái Hà. Ảnh từ FB Gioan Nam Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.