Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam Tại Nhật Bản

Đại hội toàn quốc – Giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật lần đầu tiên được tổ chức tại nhà tĩnh tâm Susono, tỉnh Shizuoka với chủ đề “Toả sáng Đức Tin”.

Đại hội diễn ra trong hai ngày, từ ngày 04 đến 05 tháng 05.

Ngày 4/5/2019. Các thành viên của hơn 30 nhóm Giới trẻ quy tụ về từ khắp mọi miền nước Nhật bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng. Vì đang trong tuần lễ nghỉ dài của Nhật nên tình trạng kẹt xe kéo dài và những đoàn ở xa phải di chuyển trong suốt một hành trình dài hơn 24h. Khoảng hơn 1h chiều thì các đoàn đã tới địa điểm tổ chức đại hội một cách an toàn trong tình thương của Chúa và sự gìn giữ của Mẹ Maria

Đại hội giới trẻ lần này cũng được vinh dự đón tiếp hai Đức Cha đến từ Việt Nam, trong đó có Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục tiền nhiệm Giáo phận Kontum và Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ Giám mục Giáo phận Thái Bình, cùng tháp tùng với Đức Cha có một số Linh mục và hai nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang.

Sau phần gặp gỡ và sinh hoạt chung rồi dùng bữa cơm thân mật, phần khai mạc được bắt đầu lúc 2 giờ chiều rất long trọng. Sau những lời nhắn nhủ đầy yêu thương của Đức Cha Phêrô dành cho các bạn trẻ thì trời đổ mưa dữ dội, kèm theo những trận mưa đá và sấm sét. Tuy nhiên là nhờ sức trẻ, các bạn trẻ vẫn hăng say sinh hoạt trong trời mưa lớn.Sau đó mưa tạnh dần và các hoạt động vẫn được tiếp tục như là cùng nhau múa các bài cử điệu,chơi trò chơi, thi DOCAT…

Khoảng 18 giờ các đội được nhận phần cơm của mình và cùng nhau dùng bữa cơm thân mật tại trại của mình. Cao trào của ngày là phần diễn nguyện và văn nghệ do các đoàn đã dày công tập luyện và chuẩn bị. Các tiết mục rất sâu sắc, ý nghĩa và là những thông điệp cần thiết gửi cho các bạn trẻ. Các tiết mục vui nhộn hay những bài vũ với giai điệu sâu lắng đều giúp các tham dự viên hưởng ứng và tán thành.

Sau phần diễn nguyện văn nghệ là những giây phút lắng đọng, nhìn lại ngày sống, nhìn lại mối tương quan với Chúa, với chính mình,với anh em và thêm tình thân với Thầy Giêsu qua giờ Tĩnh Nguyện được hướng dẫn bởi Cha Micae Nguyễn Xuân Vinh. Với nến sáng trong tay tượng trưng cho niềm vui Phục sinh, các bạn trẻ dâng lên Chúa những tâm tình và ưu tư của mình lên Chúa Giêsu Thánh Thể và nguyện sẽ trở thành muối cho đời và ánh sáng cho trần gian trong chính môi trường sống của mình.

Khoảng 22 giờ 30, các hoạt động được khép lại, kết thúc ngày thứ nhất của đại hội với những niềm vui và thành công trong tình yêu của Chúa và sự che chở của Mẹ Maria.

Tin và hình ảnh từ FB Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam tại Nhật Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.