Đại lễ tại Dòng Chúa Cứu Thế Huế

DÒNG CHÚA CỨU THẾ HUẾ TẠ ƠN

90 NĂM 3 VỊ THỪA SAI ĐẦU TIÊN ĐẾN HUẾ

75 NĂM KHẤN DÒNG THẦY TAĐÊÔ

60 NĂM LINH MỤC CHA GIUSE

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 08 tháng 09 năm 2015, nhân ngày lễ mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, Tĩnh dòng Chúa Cứu Thế Việt nam và cách riêng Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Huế cũng hân hoan tạ ơn Thiên Chúa vì những Hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho Dòng trong suốt 90 năm qua.

Thánh lễ được cử hành thật long trọng và trang nghiêm, do Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Tổng Giáo phận Huế chủ tế, cũng với cha Bề trên Giám tỉnh tỉnh DCCT Việt nam và đông đảo các cha trong Dòng và Giáo phận về đồng tế.

90 năm các vị thừa sai Canada đặt chân tới Huế. Vào năm 1925, Huế được chọn làm cái nôi, làm đất hứa để lần đầu tiên DCCT được hiện diện tại Việt nam. Ngày 30/11/1925 các thừa sai tiên khởi là cha Hubert Cousineau, cha Eugène Larouche và thầy Barnabé đã đến Huế sau cuộc hành trình dài 45 ngày từ Canada. Hồng ân 90 năm mang lại niềm vui chan chứa và đầy cảm xúc cho các tu sĩ DCCT Việt nam. Tri ân Thiên Chúa đã cho Dòng hiện diện tại Huế và thực hiện rạng rỡ “Ơn cứa chuộc chứa chan nơi Đức Ki tô”. Tri ân Giáo Hội đã tận tình nâng đỡ cho Dòng được phát triển và thi hành sứ mạng truyền giáo tại Việt nam.

Hồng ân 75 năm Khấn Dòng của thầy Tađêô Trần Tấn Đạo. 15/09/1940 thầy đã tuyên khấn lần đầu trong DCCT với niềm hạnh phúc chứa chan. 75 năm trung thành với ơn gọi Tu Sĩ Thừa Sai DCCT, Thầy đã trở nên một cây Đại Thụ trong ơn gọi Thánh Hiến. Cùng với Thầy Tađêô, chúng ta cất cao lời ca tạ ơn Chúa, và dâng lên Chúa tâm tình trọn đời tận hiến yêu thương.

Cũng trong niềm hân hoan ấy Cộng đoàn DCCT Huế tạ ơn Chúa vì Hồng ân 60 năm linh mục của cha Giuse Lê Viết Phục. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, vì Hồng ân 60 năm cha đã dấn thân loan báo Tin Mừng trong ơn gọi Thừa Sai DCCT.

“Tình yêu Chúa ôi tình yêu Chúa, bát ngát, siêu vời, hằng che con hơn cả bầu trời”. Với ba biến cố trọng đại này, chúng con nhận ra đây là dấu chỉ tình yêu Chúa dành cho Hội Dòng Chúa Cứu Thế của chúng con. Xin mọi người cũng tiếp tục cầu nguyện cho Dòng chúng con, xin Chúa gìn giữ cây nho mà tay hữu Chúa đã vun trồng. Xin cho nó vương lên mãi, lá xanh, hoa tốt, để mang lại cho thế giới, cho quê hương những chùm quả ơn cứu độ.

Đoàn rước từ Tu Viện sang nhà thờ
Thầy Tađêô Trần Tấn Đạo mừng 75 năm khấn Dòng và cha Giuse Lê Viết Phục mừng 60 năm linh mục
Quý cha trong Dòng và một số Giáo phận về mừng các biến cố trọng đại tại DCCT Huế
Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Tổng Giáo phận Huế chủ tế thánh lễ
Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Tổng Giáo phận Huế
Quý ông trong Hội đồng mục vụ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế chúc mừng Đức cha, cha Phuc và thầy Đạo
Quý thầy Trợ sĩ (không làm linh muc) chụp hình với thầy Tađêo Đạo
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám tỉnh DCCT và Đức Tổng Giám mục Huế
Chụp hình lưu niệm sau thánh lễ

Tin và ảnh http://www.chuacuuthe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.