Đền thánh Đức Mẹ Fatima được mở cửa lại cho tín hữu

Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra (AF_SantuarioFatima)

Từ ngày 16/3/2021, đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Bồ Đào Nha được mở lại cho các tín hữu. Trong ngày này, các nạn nhân của đại dịch Covid-19 ở châu Âu được nhớ đến và được cầu nguyện trong tất cả các Thánh lễ.

Mỗi ngày có 6 Thánh lễ được cử hành tại đền thờ Chúa Ba Ngôi và nhà nguyện nơi Đức Mẹ hiện ra. Cũng có các giờ kinh Mân Côi tại nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra.

Trang web của đền thánh Fatima cho biết, các cử hành phụng vụ có tín hữu tham dự bị ngưng lại từ ngày 23/1 do làn sóng thứ hai của đại dịch. Sáng 15/3 đã có một số tín hữu tham dự Thánh lễ. Hưởng ứng chiến dịch của các Chủ tịch các Hội đồng giám mục châu Âu, các Thánh lễ vào ngày 16/3 sẽ cầu nguyện cho các nạn nhân của đại dịch ở châu Âu.

Tại đền thánh Fatima, các giáo phận và các dòng tu ở Bồ Đào nha sẽ liên kết trong một mạng lưới cầu nguyện để tưởng nhớ hơn 800.000 người ở châu Âu đã qua đời vì đại dịch. Đây là cách thế khẳng định sự gần gũi của Giáo hội với tất cả những người chiến đấu chống lại virus corona, họ là những người đã qua đời và gia đình của họ, các bệnh nhân và nhân viên y tế, các tình nguyện viên và tất cả những người trên tuyến đầu của cuộc chiến này.

Cha Miguel Sottomayor, linh hướng của đền thánh, bày tỏ niềm vui khi lại được quy tụ với nhau. Cha chia sẻ về kinh nghiệm của một linh hướng ở nơi đón tiếp tín hữu hành hương, nhưng trong đại dịch phải cử hành Thánh lễ trước các hàng ghế trống. Đây là một kinh nghiệm đặc biệt đối với cha. Cha cảm tạ Chúa đã cho cơ hội cử hành lại Thánh lễ có giáo dân. (CSR_1923_2020)

Hồng Thủy – Vatican News