Đức Hồng Y Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đã xuất viện sau khi chữa trị Covid-19

ĐTC Phanxicô và ĐHY Krajewski trong một bữa tối dành cho người nghèo

Ngày 1/1 vừa qua, sau 10 ngày nhập viện chiến đấu với Covid-19, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha Phanxicô, một trong những cộng sự gần gũi với Đức Thánh Cha, đã được xuất viện.

Chia sẻ với hãng tin Crux, Đức Hồng y Krajewski, người Ba Lan, nói: “Đó là một Giáng sinh khác lạ. Nhưng tôi đã ngồi với Chúa Giê-su mỗi ngày. Cảm ơn các bác sĩ đã mang Chúa đến cho tôi.”

Đức Hồng y cho biết các bác sĩ không chỉ chữa trị cho ngài về thể lý nhưng cả về đời sống thiêng liêng khi mang đến cho ngài Mình Thánh Chúa được gói trong gạc y tế sạch sẽ. Không thể cử hành Thánh lễ, Đức Hồng y đã rước lễ trong giờ Kinh Chiều.

Tiếp tục đời sống cầu nguyện nhờ Radio Maria

Đức Hồng y đã được điều trị bệnh viêm phổi liên quan đến Covid-19 tại bệnh viện Gemelli, sau khi được chuyển đến từ trung tâm y tế của Vatican, nơi ngài có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Ngày 2/1, trên Radio Maria của Ba Lan, Đức Hồng y cảm ơn các thính giả và cảm ơn họ vì trong 10 ngày nằm bệnh viện đời sống đạo đức của ngài được tiếp tục nhờ Radio Maria. Ngài nói: “Chỉ bằng cách này tôi đã có thể tham gia vào đời sống tôn giáo và cầu nguyện với người khác.”

Đức Hồng y đã xin các bác sĩ đừng giữ ngài ở lại bệnh viện chỉ vì ngài là một Hồng y. Ngài xin cho ngài xuất viện ngay khi sức khỏe cho phép để nhường giường bệnh cho những người cần nó hơn.

Quà tặng của Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha và Đức Hồng y người Ba Lan thường trao đổi quà tặng: Vào sinh nhật lần thứ 57 của Đức Hồng y Krajewki hôm 25/11, Đức Phanxicô đã gửi cho ngài một chiếc bánh có số 75 trên đó – tuổi mà theo thông lệ các giám mục đệ đơn từ chức lên Đức Giáo hoàng. Vào ngày sinh nhật Đức Giáo hoàng, Đức Hồng y đã gửi cho ngài những bông hoa hướng dương theo yêu cầu của những người vô gia cư ở Roma. Lần này, khi được xuất viện, Đức Hồng y nhận được thịt bò beefsteak Argentina Đức Thánh Cha tặng. Đức Hồng y rất cảm động về cử chỉ này. Ngài nói: “Đức Thánh Cha thật sự là một vị mục tử lắng nghe những điều bạn chia sẻ với ngài và hành động một cách rất con người.” (Crux 04/01/2021)

Hồng Thủy – Vatican News