Diễn đàn về Thánh Giuse sẽ khai mạc ngày 30/9

Hoa Kỳ – Một ủy ban mục vụ có trụ sở tại California, với sự hỗ trợ của Giáo phận Orange, sẽ tổ chức một diễn đàn trực tuyến kéo dài 4 ngày với chủ đề Thánh Giuse bắt đầu từ ngày 30 tháng 9.

Sự kiện này sẽ qui tụ hơn 40 diễn giả chia sẻ về tầm quan trọng của vị cha nuôi của Chúa Giêsu.

Giáo phận Orange mới phát hành một đoạn video quảng bá về diễn đàn trực tuyến này. Video giới thiệu cho biết: “Thánh Giuse có ảnh hưởng mạnh mẽ trên cuộc sống của bạn và ngài muốn trở thành người cha tinh thần của bạn. Thánh Giuse muốn dành cho bạn sự bảo vệ của người cha yêu thương con cái, nhưng chúng ta cũng cần học cách kêu cầu Ngài trong lời cầu nguyện; học cách nuôi dưỡng lòng yêu mến đối với Thánh Giuse.” Đoạn giới thiệu cho biết: “Hội nghị trực tuyến về Thánh Giuse sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý để gắn bó về Thánh Giuse trong chính đời sống của bạn, đời sống gia đình và giáo hội. Ngày 30 tháng 9 này, bạn được mời gọi thực hiện cuộc hành hương đến với trái tim nhân từ của Thánh Giuse.”

Diễn đàn sẽ diễn ra từ ngày 30 tháng 9 đến ngày mùng 3 tháng 10 và được điều hành bởi nhóm Spirit Filled Hearts (Những con tim tràn đầy Thánh Linh), một tổ chức trong giáo phận đặc trách về việc loan báo Tin Mừng.

Người sáng lập diễn đàn này là thầy Phó tế Steve Greco. Với thầy, Thánh Giuse là “vị thánh nam vĩ đại nhất của Giáo hội Công giáo.”

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên bố bắt đầu “Năm Thánh Giuse” và ban hành tông thư về Thánh Giuse, Patris corde (“Với trái tim của một người cha”). Năm Thánh sẽ kết thúc vào ngày 8 tháng 12 năm 2021.

Diễn đàn về Thánh Giuse được cung cấp miễn phí để các tham dự viên có thể “tham dự” trực tuyến.

Một số diễn giả tại hội nghị trực tuyền này là linh mục Donald Calloway – người đã biên soạn cuốn “Tận hiến cho Thánh Giuse” – cùng với Hồng y Raymond Burke; Đức Hồng Y Sean O’Malley của Boston; Đức Hồng Y Timothy Dolan của New York; Đức Tổng Giám mục Salvatore Cordileone của San Francisco; Đức Tổng Giám mục Joseph Naumann của Thành phố Kansas ở Kansas; Đức Tổng Giám mục Jose Gomez của Los Angeles, chủ tịch hội đồng giám mục Hoa Kỳ; Đức Giám mục Gerald Barbarito của Palm Beach; Đức Giám mục Kevin Vann của Giáo phận Orange; Tiến sĩ Scott Hahn; và Chris Stefanick, người dẫn chương trình “Real Life Catholic” của đài truyền hình EWTN. “Thánh Giuse là người của thời đại,” Greco nói. “Đây là năm thánh của Ngài và chúng tôi biết rằng hội nghị trực tuyến này là một điểm son cho những người ở khắp mọi nơi đang tìm kiếm hướng đi trong những thời điểm khó khăn nhất này.”

Các diễn giả hội nghị “khách mời đặc biệt” khác bao gồm: Jason và Crystalina Evert từ the Chastity Project (Dự Án Khiết Tịnh), Leah Darrow từ Lux Catholic, Hiệp sĩ tối cao của liên đoàn Hiệp sĩ Columbus Patrick Kelly, nhà làm phim và anh trai của diễn viên Mark Wahlberg, James Wahlberg.

Vu Duc Trung, C.Ss.R

từ catholicnewsagency.com