Điều tôi đang làm, như một tiếng kêu trong hoang địa

Không phải là bi quan hay kiêu ngạo khi nói câu trên, nhưng là nỗi lòng. Nỗi lòng của người mang trong mình sứ mạng bảo vệ sự sống, con tim đau đớn, tâm hồn khát khao cháy bỏng, mong ước luôn trào dâng phải làm gì khi mà sự sống bị hủy diệt ngay khi chưa thành hình qua hành động phá thai, qua sự vô cảm, sự cộng tác của nhiều người với các lí do xem ra rất có lý và rất nhân văn. Nhưng thực tế thì đó là lời biện hộ cho tội ác của họ.

Ngoài nhiều người thấy lạ như tôi nói hôm trước thì có không ít người cho rằng đó không phải việc của mình, cho dù họ nghe và thấy rất rõ nhiều lời kêu gọi chung tay bảo vệ sự sống. Nhưng xem ra đó như là tiếng kêu thoáng qua bên đường, không liên quan, không ảnh hưởng chi đến tôi và không quan tâm. Tôi không dám nói điều gì hay lên án vì đó là cách nhìn nhận của mỗi người, tôi chỉ xin mượn lời của Mẹ thánh Têrêsa Calcutta nói về phá thai để gửi đến mọi người: “Sự phá hoại nền hoà bình kinh khủng nhất chính là việc phá thai, vì nếu người mẹ nhẫn tâm giết chính con mình thì bạn cũng có thể giết tôi và tôi có thể giết bạn, vì giữa chúng ta chẳng có mối liên hệ nào”. Hậu quả về sau kinh khủng vậy đó, có liên quan đến chúng ta thế đó mà ta không nhận ra.

Chúng tôi_những người mang sứ mạng góp một chút để bảo vệ sự sống, rất buồn khi thấy rõ thái độ vô cảm và vô tâm ấy, luôn thao thức và quyết tâm phải làm tất cả khả năng của mình cho sự sống.

Riêng tôi, không ít lần tôi nói với các em sinh viên và một số người rằng: Đừng đặt mục tiêu tháng này ta phải lượm và an táng bao nhiêu thai nhi hay đừng xem số lượng ấy là thành quả phải đạt được, vì như thế là tỉ lệ thuận với nạn phá thai, nhưng hãy xem đó là hàng thứ hai. Mục đích và ưu tiên hàng đầu chúng ta cần đặt ra là mỗi tháng số lượng phá thai giảm bao nhiêu, bao nhiêu em bé được sinh ra, bao nhiêu bầu được quan tâm nâng đỡ, sẽ chia.

Một điều rất mừng là có một số nơi, quý anh chị em bất chấp tất cả khó khăn, nguy hiểm để vào đến tận bệnh viện hay các trung tâm sản khoa để khuyên nhủ, tư vấn, thuyết phục mọi người đừng phá bỏ con của họ. Quý cha cùng anh chị em tổ chức các giờ truyền thông và tuần hành tuyên truyền về sự sống cho mọi người, để họ hiểu giá trị của sự sống và tránh ngộ nhận về một số khái niệm nghe rất hay, rất đẹp, nhưng thực tế đó là một hình thức phá thai, như: điều hòa kinh nguyệt, kế hoạch sinh sản…Cùng quý ân nhân đã hy sinh tiền của cách âm thầm để cộng tác với chúng tôi.

Tuy nhiên, những cố gắng ấy so với tình hình thực tế hiện nay như một hạt cát trong bãi cát mênh mông trên bãi biển, như giọt nước trong sa mạc. Ở đây không phải tôi phủ nhận công sức của mọi người, mà tôi đang nhìn vào thực tế với sự thổn thức của con tim. Riêng với công việc mà quý cha và anh chị em nói trên thì tôi rất cảm phục và lấy làm gương.

Bấy lâu nay tôi có ước ao và tôi chia sẽ với một chị rằng, em mong muốn có cha nào tại nơi em ở hay ai đó hướng dẫn, giúp em viết bài về bảo vệ sự sống và sửa bài của em viết để tốt hơn, dựa trên thực tế em đã thấy, đã cảm nhận. Vì viết về bảo vệ sự sống không dễ, hơn nữa trình độ viết văn của em không hay, không tốt, chỉ được cái là thật. Cho đến hôm nay mong ước ấy chưa có gì tiến triển, nhưng em có tia hy vọng rất lớn, khi em biết có một cha Dòng Chúa Cứu Thế Huế cũng có ưu tư làm sao tại Huế phát triển nhóm bảo vệ sự sống. Em sẽ cố gắng nhờ ngài giúp, xin cha cho em gửi bài xin cha đọc và góp ý giúp em. Các bài chia sẽ ấy tôi không viết để đăng báo lấy nhuận bút hay đánh bóng mình, mà viết để truyền tải thông điệp về sự sống, thông điệp yêu thương và có thể thay đổi suy nghĩ, cách nhìn của người khác.

Bản thân tôi và những người dấn thân cho sự sống đã rất nhiều lần và bằng nhiều cách kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ sự sống trong khả năng của mình, chúng tôi không cần nhiều, chỉ cần một người một chút thôi. Thực tế mọi người có nghe, có đón nhận, mà như kiểu cơn gió thoảng qua giữ mùa hè oi bức..
Các hoạt động như truyền thông, tuần hành vì sự sống, lời kêu gọi cùng nhau bảo vệ sự sống hay ước ao được hướng dẫn như tôi nói trên với mục đích truyền tải thông điệp yêu thương… thực tế hiện nay như ngọn đèn dầu giữa đêm đen bao la, như một là tiếng kêu trong hoang địa.

Tôi tha thiết mọi người xin hãy yêu sự sống, hãy ủng hộ chúng tôi_những người dấn cho sự sống và cộng tác với chúng tôi.

(♡ Bài viết: Jos.Xuân Cường
☆ Tiêu đề và ảnh: Nguyễn Minh Hùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.