Đội cờ đỏ – côn đồ, đánh đập, khủng bố giáo dân Kẻ Gai, Giáo phận Vinh

 

Chỉ sau vài ngày (13.12) nhà cầm quyền tại Nghệ An làm khó dễ, khi cho ‘côn đồ’ hành hung, ép bà con giáo dân Đông Kiều (xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) tháo dỡ hang đá Giáng Sinh, thì ngay sáng hôm qua, Chúa Nhật, 17.12, ‘đội cờ đỏ’, ‘côn đồ’ lại khủng bố, tấn công bà con tại Giáo xứ Kẻ Gai (Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An).

Một đoạn Video quay lại vụ việc được phát trên facebook, linh mục Giuse Nguyễn Đức Nhân, chánh xứ Kẻ gai cho biết, sáng Chúa Nhật, 17.12, đã có 2-3 xe khách chở người được gọi là ‘đội cờ đỏ’ đến đánh người dân Giáo xứ Kẻ Gai trước mặt công an, an ninh, trong đó có mặt ông Giám đốc công an huyện Hưng Nguyên. Những người trong ‘đội cờ đỏ’ trên mình với những hành động côn đồ, khát máu đuổi đánh người dân xuống ruộng.

Thông tin cũng cho biết, trong số những người bị đánh, nhiều phụ nữ, mà hình ảnh một phụ nữ lớn tuổi không phải do ‘hội cờ đỏ đánh’ mà được cho là do chính ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch xã Hưng Tây đánh và dìm xuống mương nước được chuyển tải làm cho nhiều người bức xúc.

Sau khi nhóm cờ đỏ, côn đồ đánh người dân, thì nhà cầm quyền Nghệ An cũng đã điều động rất đông an ninh cơ động về khu vực Giáo xứ Kẻ Gai nhằm khủng bố, đòi trấn áp bà con nơi đây.

Được biết, bà con giáo dân Kẻ Gai bị đánh đập khi đang chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà thờ tại xã Hưng Tây trên mảnh đất do dân dâng cúng. Việc xây dựng ngôi nhà thờ mới nhằm thành lập một Giáo họ mới trong Giáo xứ.

Gần đây xuất hiện cái gọi là ‘hội cờ đỏ’. Nhà cầm quyền cho rằng đó là ‘người dân tự phát’, nhưng nhà cầm quyền lại công khai  ủng hộ và cho những người này sinh hoạt tại trụ sở đoàn, xã…

Hội cờ đỏ đã hành hung, khủng bố nhiều nơi, nhất là những người bất đồng chính kiến và các giáo xứ có xung đột với nhà cầm quyền. Theo RFA, “cộng đồng cư dân mạng gọi các thành viên của nhóm, hội “Cờ Đỏ” là các “Hồng Vệ Binh” kiểu mới, được chính quyền dựng lên để phá hoại đoàn kết dân tộc, gây chia rẽ tôn giáo với mục đích tấn công những người đấu tranh ôn hòa vì môi trường, xã hội, tự do và dân chủ tại Việt Nam.”

Đội cờ đỏ đi xe gắn máy đến Kẻ Gai
Được điều động đến bằng cả ông tô khách
Khoắc trên mình lá cờ đỏ
Đàn áp người dân trước mặt công an, an ninh
Đội cờ đỏ đuổi đánh người dân dưới ruộng lúa
Đội cờ đỏ mà nhà cầm quyền cho rằng đó là ‘dân tự phát’ ngang nhiên đánh người dân trước mặt công an, cảnh sát
Người phụ nữ được cho là do chính ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch xã Hưng Tây đánh và dìm xuống mương nước
Cảnh sát cơ động được trang bị lá chắn sẵn sàng đàn áp dân
Cảnh sát cơ động ngồi đợi lệnh

Hướng Việt tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.