Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội: Ngày tri ân quý vị ân nhân và cầu nguyện cho ơn gọi tu trì

Hàng trăm quý vị ân nhân của Dòng Chúa Cứu Thế đã có ngày gặp mặt tại nhà thờ Thái Hà vào sáng nay, thứ Hai, 26.04.2021.

Ngày gặp mặt thường niên hàng năm nhằm cầu nguyện cho quý vị ân nhân còn sống cũng như đã qua đời, và cầu nguyện cho ơn gọi linh mục, tu sĩ trong Hội Thánh được tổ chức vào dịp Chúa Nhật IV mùa Phục Sinh hằng năm.

Ngày gặp mặt diễn ra khi trời Hà Nội đổ mưa lớn. Quý vị ân nhân từ các giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã cố gắng có mặt để gặp gỡ nhau, tham dự giờ hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và thánh lễ đồng tế.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã gặp gỡ quý vị ân nhân trước thánh lễ. Ngài nói lên lời tri ân đối với quý vị ân nhân và gia đình đã âm thầm đóng góp tiền của và lời cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, cách riêng đối với các thế hệ đệ tử khác nhau tìm hiểu ơn gọi của Dòng từ Thái Hà.

Thánh lễ đồng tế lúc 10 giờ 00, cha Phêrô Trịnh Công Chí, một linh mục trẻ của Dòng chia sẻ Lời Chúa. Cha Phêrô ngỏ lời với cộng đoàn: chính ngài và nhiều cha đang hiện diện trên gian cung thánh là hoa quả công lao của quý vị ân nhân. Ngài tìm hiểu Nhà Dòng từ Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà. Tiền ăn hàng ngày, sinh hoạt và học tập trong Dòng từ sự đóng góp của quý vị ân nhân. Trải qua thời gian đệ tử trong nhiều năm trước khi chuyển vào Sài Gòn học tập tiếp. Những tu sĩ, linh mục của Dòng luôn nhớ đến quý vị ân nhân và gia đình trong lời cẩu nguyện hằng ngày của Hội Dòng.

Hội ân nhân tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội được cha cố Giuse Vũ Ngọc Bích gầy dựng từ những năm 1990 khi tại Thái Hà có những người trẻ đến tìm hiểu ơn gọi của Dòng. Hiện Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội là một trong ba trung tâm tiếp nhận ơn gọi cho Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, cùng với Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế tại Huế và tại Sài Gòn.

Truyền Thông Thái Hà