Đồng hành yêu thương với người xa quê

Sự lạnh lẽo giữa mùa đông giá rét ở nơi xóm trọ, ở những ngôi nhà tạm bợ của người công giáo xa quê đang  làm việc và sinh sống tại Hà Nội, một hơi ấm chất chứa tình người đã được đốt lên. Hôm này cha phó và chúng tôi đã đến với những người xa quê thuộc Gx Quần Cống. Họ là những người cần được Giáo Hội chăm sóc mục vụ cách đặc biệt hơn cả. Giữa những nơi thiếu thốn trăm bề về vật chất cũng như tinh thần, thì người con xa quê đã dâng lên Chúa những lời kinh nguyện tha thiết chân thành.

Vào lúc 20h00 ngày 3/1/2015 vừa qua, tình yêu của Chúa đến với mỗi người con xa quê. Qua sự quan tâm chăm sóc của Cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan và các ban ngành của Hội Đồng Mục vụ Di Dân Hà Nội. Cha phó và anh chị em chúng tôi đã đến thăm hỏi và mời gọi những con người thuộc giáo xứ Quần Cống, Thánh Mẫu, Thánh Thể… giáo phận Bùi Chu. Đa số họ đang làm ăn sinh sống tại các khu xóm Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Cuộc gặp gỡ ở các ngôi nhà tạm bợ, trong bầu không khí ấm áp của Cha và mọi người, đã đem lại hơi ấm chan chứa tình Chúa và tình người. Qua những lời nói đầy khích lệ và lời mời gọi tha thiết của Cha phó đặc trách Di Dân đối với anh chị em xa quê, đó là lời mời gọi thiết lập cộng đoàn Gx Quần Cống tại địa bàn Hà Nội này. Tất cả anh chị em ai cũng vui mừng phấn khởi trước lời mời gọi của Hội thánh là xây dựng đời sống đức tin trong một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương. Hy vọng rằng các thành viên Giáo xứ Quần Cống sẽ chung tay với nhau để xây dựng một cộng đoàn vững mạnh trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội. Quý Cha và Hội Đồng Mục Vụ luôn kề vai sát cánh cùng quý ông bà và anh chị em.

Trong buổi thăm hỏi và cầu nguyện tối nay Cha Phó đặc trách đã tặng mỗi gia đình một bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, với ước muốn giử gắm Đức Mẹ ở lại với từng Gia đình Công Giáo. Xin Mẹ luôn dơ tay nâng đỡ và cứu giúp những người con xa quê đang phải vất vả lam lũ giữa trăm bề khó khăn thử thách ở đời này. Qua Mẹ và nhờ Mẹ xin dẫn chúng con đến với Chúa Giêsu Con Mẹ. Xin Mẹ thương chúc lành cho những người xa quê chúng con luôn vững mạnh trong đời sống đức tin của mình.

Giuse Trần Văn Dưỡng, CĐ Donbosco

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

1

Cha Phó, Hội Ban Liên Kết, Ban Truyền Thông và các Bạn trong cộng đoàn
Gioan Donbosco đến các phòng trọ

2

Cùng quân quần bên nhau trong giờ kinh gia đình, cha phó chúc lanh cho cộng đoàn

3

Một người đại diện trong phòng trọ nhận Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp từ cha Phó,
xin Đức Mẹ luôn ở lại với gia đình anh luôn mãi.

4

5

6

Đẹp thay bước chân người đi rao giảng Tin Mừng, Các bạn trẻ CĐ Donbosco cùng
song hành đến các khu nhà trọ để thăm hỏi anh chị em xa quê Gx Quần Cống.

7