ĐTC cầu nguyện cho Syria và các nước đang gặp khủng hoảng trầm trọng

Đức Thánh Cha mời mọi người cầu nguyện cho Syria và các nước lân cận, đặc biệt là Libia. Đức Thánh Cha còn hướng đến người dân Yeman, cách riêng các thiếu nhi và người dân Ukraine bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Sau kinh Truyền tin, Đức Thánh Cha nói vào thứ Ba 30/6 tới, Hội nghị của Liên minh châu Âu và Liên Hiệp Quốc lần thứ tư sẽ được tổ chức để “hỗ trợ cho tương lai của Syria và khu vực”. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho cuộc gặp gỡ quan trọng này, để nhờ đó thảm trạng của người dân Syria và các dân tộc lân cận, đặc biệt Libia có thể được cải thiện. Các dân tộc này đã phải chịu đau khổ nhiều do bối cảnh khủng hoảng kinh tế, và xã hội chính trị nghiêm trọng, giờ đây hoàn cảnh của họ càng khó khăn hơn hơn do đại dịch.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho người dân Yeman, đặc biệt cho các thiếu nhi, đang phải đau khổ do khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Và cầu nguyện cho những người đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Ukraine, để họ có thể trải nghiệm niềm ủi an của Thiên Chúa và sự giúp đỡ của anh chị em xung quanh.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha gửi lời chào đến tất cả mọi người, đặc biệt các tín hữu hành hương đến từ Ý và các quốc gia khác. Cách riêng, Đức Thánh Cha hướng đến những người đã tham dự Thánh lễ sáng Chúa nhật tại Roma để cầu nguyện cho đất nước Congo.

Ngọc Yến – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.