ĐTC Phanxicô cầu nguyện và gần gũi với người dân và các giám mục Hoa Kỳ giữa bối cảnh bạo loạn

Hôm thứ Tư 03/06, Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại cho Đức cha Chủ tịch hội đồng giám mục Hoa Kỳ để gửi đến người dân Mỹ những lời cầu nguyện và tình liên đới của ngài trong bối cảnh bất an hỗn loạn tại nước này, sau khi ông George Floyd, một người đàn ông da màu bị chết trong một vụ bắt giữ bởi cảnh sát thành phố Minneapolis vào ngày 25/05.

Trong thư gửi các giám mục Hoa Kỳ cùng ngày 03/06, Đức tổng giám mục Jose Gomez của Los Angeles, Chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, nói rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại cho ngài “cầu nguyện và bày tỏ sự gần gũi của Đức Thánh Cha đối với Giáo hội và người dân Hoa Kỳ trong thời điểm bất an của đất nước.”

Đức tổng giám mục Gomez viết rằng Đức Thánh Cha “đã cám ơn các giám mục về tiếng nói mục tử trong phản ứng của Giáo hội đối với các cuộc biểu tình trên khắp đất nước được thể hiện trong các tuyên bố và hành động của chúng ta từ khi ông Floyd bị giết”. Ngài cho biết Đức Thánh Cha cũng cầu nguyện cho Đức tổng giám mục Bernard Hebda và giáo phận St. Paul và Minneapolis.

Nhân danh các Giám mục Hoa Kỳ, Đức cha Gomez đã cám ơn Đức Thánh Cha về lời cầu nguyện và những lời mạnh mẽ ủng hộ của ngài vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 03/06.

Cuối thư, Đức tổng giám mục Gomez viết rằng “trong thời điểm đầy thách thức đối với sứ vụ của chúng ta và đối với đất nước của chúng ta, tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể được an ủi và có được sức mạnh từ những lời cầu nguyện và khích lệ của Đức Thánh Cha.” (CNS 03/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.