Đức Thánh Cha trợ giúp Giáo hội Syria 170 ngàn đô la

ĐHY Sandri viếng thăm Syria

Qua Đức Hồng y Leonardo Sandri, Bộ trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương, Đức Thánh Cha trợ giúp Giáo hội Công giáo Syria 170 ngàn đô la.

Trong những ngày này, Đức Hồng y Leonardo Sandri đang viếng thăm Syria để mang đến tình liên đới và sự gần gũi của Đức Thánh Cha cho cộng đoàn Công giáo đau khổ này.

Hôm thứ Ba 26/10/2021, trong buổi gặp gỡ các Giám mục Công giáo của Syria tại Damascus, Đức Hồng y Bộ trưởng đã thông báo cho cộng đoàn biết Đức Thánh Cha hỗ trợ Giáo hội Syria 170 ngàn đô la. Mỗi khu vực Công giáo sẽ được nhận 10 ngàn đô la, để “hỗ trợ những trường hợp cần thiết nhất theo sự xác định của Giám mục đang coi sóc cộng đoàn”.

Trong buổi gặp gỡ này, Đức Hồng y cũng đã thông báo về việc triệu tập một Hội nghị vào tháng 3/2022 tại Damascus với các Giám mục và tất cả nhân viên bác ái ở các khu vực, đã hoạt động tại Libăng từ năm 2016, nay có thể tiếp tục hoạt động. Hội nghị sẽ diễn ra dưới sự điều phối của Bộ Phụng vụ Phát triển Phát triển Con người Toàn diện, Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương, Tòa Khâm sứ tại Damascus, và các Bộ liên quan của Giáo triều Roma.

Ngọc Yến – Vatican News