Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh dâng thánh lễ bế mạc Đại hội di dân tại Thái Hà

hái Hà (22.10.2015) – Lúc 19 giờ, tối qua, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa và là chủ tịch Ủy ban Mục  vụ Di dân của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã chủ sự thánh lễ bế mạc ba ngày Đại hội di dân Công giáo Hà Nội tại Thái Hà.

Cùng dâng thánh lễ đồng tế với Đức cha Giuse có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên và quý cha trong Tu viện DCCT Hà Nội. Đông đảo anh chị em di dân tại Hà nội đã tới tham dự thánh lễ.

Trong lời giới thiệu của cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Đặc trách di dân cho biết, năm 2014 Đức cha Giuse cũng đã đến với Đại họi di dân để dâng thánh lễ bế mạc và đây là lần thứ hai ngài đến với Đại hội di dân tại Hà nội kể từ khi lãnh trách nhiệm lo cho anh chị em di dân.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse chia sẻ về tình yêu của Thiên Chúa qua Thánh Tâm Chúa Giêsu và tình yêu ấy dành cho mọi người, nhất là những người nghèo, người di dân. Ngài nhấn mạnh đến lời mời gọi của Đức thánh Cha Phanxicô quan tâm đến anh chị em di dân, nhất là vào dịp khi Đức Thánh Cha Phanxicô có chuyến thăm Hoa Kỳ vào tháng Chín vừa qua.

Đức cha Giusse cũng khen ngợi việc anh chị em di dân tại Hà nội đã có thể quy tụ đông đảo và lập nên những cộng đoàn giúp nhau sống đời sống đức tin của mình và đó là cách Phúc Âm Hóa môi trường sống cách tốt nhất.

Sau thánh lễ có văn nghệ và tiệc ngọt để kết thúc ba ngày Đại hội với nhiều hoạt động khác nhau đã diễn ra.

Một số hình ảnh từ giadinhconggiaoxaquehanoi.

1

Toàn cảnh lễ đài

2

Đội kèn đồng của anh chịi em xa quê có hơn 100 chiếc

3

Đông đảo anh chị em xa quê ở lại sau thánh lễ để hòa mình vào chương trình văn nghệ trong đêm kết thúc Đại hội