Đức Hồng y Collins kêu gọi dân Canada chấm dứt phá thai

1571915_Articolo

Ottawa, Ontario – Con người có thể dùng tay của họ, trái tim của họ và đầu của họ để tranh đấu vì sự thánh thiêng của sự sống.

Hôm 11/05, trong cuộc Tuần hành quốc gia vì Sự sống lần thứ 20, Đức Hồng y Thomas Collins của Toronto đã nói với hàng ngàn người ủng hộ sự sống rằng eutanasia (làm chết êm dịu) và sự chà đạp quyền lương tâm “làm cho quốc gia chúng ta xấu hổ”.

Đức hồng y nói: Chúng ta ở đây thật là quan trọng. Chúng ta không sở hữu sự sống. Chúng ta thật sự được ủy thác món qua đó từ giây phút thụ thai cho đến cái chết tự nhiên.”

Ngài nói rằng các nhà lập pháp và các quan tòa đã quay lưng lại với sự thánh thiêng của sự sống, khi để việc bảo vệ các trẻ chưa được sinh ra và những người đang đối diện với cái chết tự nhiên cho người khác bảo vệ.

Đức Hồng y mời gọi mọi người dùng đôi tay của họ để phục vụ những ai cần tình yêu và sự chăm sóc để đưa họ ra xa khỏi eutanasia. Dân chúng có thể dùng trái tim của họ, đặc biệt trong thinh lặng của cầu nguyện, để xin Thiên Chúa hướng dẫn cách thức chiến đấu cho sự sống cách có hiệu quả và có thể dùng đầu của họ để lượng định điều họ đang làm và hỏi ‘Nó có hiệu quả không?’

Bên cạnh cuộc tuần hành vì sự sống ở thủ đô Canada với khoảng 15 ngàn người, các cuộc tuần hành nhỏ cũng diễn ra tại Regina, Saskatchewan; Edmonton, Alberta; và Victoria, British Columbia.

8 Giám mục Công giáo và hai Giám mục Anh giáo cũng hiện diện ở đồi Quốc hội. Đức Tổng giám mục Terrence Prendergast của Ottawa giải thích răng các Giám mục Quebec đang đi “ad limina” ở Roma và đã gửi những lời chúc tốt nhất đến những người tham dự cuộc tuần hành. (CNS 12/05/2017)

Hồng Thủy

Nguồn: vi.radiovatican.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.