Đức Thánh Cha khen ngợi các bác sĩ, y tá là những anh hùng thầm lặng giữa đại dịch

Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ lòng biết ơn các bác sĩ và y tá Argentina về sự phục vụ anh hùng, quên mình của họ dành cho các bệnh nhân trong thời gian Covid-19.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ những tình cảm biết ơn trong sứ điệp video gửi đến các bác sĩ và y tá ở quê hương Argentina của ngài nhân dịp hai ngày kỷ niệm quốc gia của nước này: Ngày Y tá quốc gia, được tổ chức vào ngày 21/11, Lễ Đức Mẹ Chữa bệnh và Ngày Bác sĩ sắp tới vào ngày 3/12.

Những người hùng thầm lặng của đại dịch

Trong sứ điệp video Đức Thánh Cha nói: “Các bạn là những người hùng thầm lặng của đại dịch này. Có bao nhiêu người trong số các bạn đã hy sinh sự sống của mình để gần gũi với người bệnh! Tôi cảm ơn vì sự gần gũi, cảm ơn vì sự dịu dàng, cảm ơn vì sự chuyên nghiệp mà các bạn đã chăm sóc người bệnh.”

Đức Thánh Cha bày tỏ: “Tôi muốn gần gũi với tất cả các bác sĩ và y tá đặc biệt là vào thời điểm này, khi đại dịch kêu gọi chúng ta gần gũi với những người phải chịu đựng đau khổ”.

Và ngài kết thúc sứ điệp như sau: “Tôi hết lòng cầu nguyện cho các bạn, tôi cầu xin Chúa chúc lành cho từng người trong các bạn, gia đình của các bạn, và luôn đồng hành với các bạn trong công việc và trong các vấn đề mà các bạn có thể gặp phải. Xin Chúa ở bên các bạn như các bạn ở bên các bệnh nhân. Và xin đừng quên cầu nguyện cho tôi”.

Sứ điệp bất ngờ

Đức cha Alberto Bochatey, giám mục phụ tá của La Plata và là Chủ tịch Ủy ban chăm sóc mục vụ sức khỏe của hội đồng giám mục Tây Ban Nha, nói rằng đây là một sứ điệp bất ngờ dành cho các y tá và bác sĩ của Argentina.

Đoạn video bắt đầu với một số hình ảnh của các nhân viên y tế tham gia chăm sóc người bệnh hàng ngày trong nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như trong bệnh viện, phòng khám. Họ đi thăm hỏi, an ủi và chăm sóc người bệnh bằng cử chỉ, lời nói và ánh mắt.

Đoạn video được lồng tiếng, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của Giáo hội đối với công việc của họ, với lời chào nồng nhiệt và trìu mến gửi đến tất cả những người mỗi ngày trao cho họ một cơ hội.

“Chúng tôi muốn cảm ơn vì các bạn đã chăm sóc chúng tôi, chăm sóc gia đình và bạn bè của chúng tôi, chăm sóc sự yếu đuối của chúng tôi, chăm sóc mọi sự sống. Cảm ơn các bạn đã ở gần để tiếp cận chúng tôi, lắng nghe chúng tôi, nghĩ đến chúng tôi; cảm ơn lòng dũng cảm, sự cống hiến quảng đại của các bạn, sự sẵn sàng, sự phục vụ quên mình và nỗ lực của các bạn; cảm ơn vì đã đồng hành và hỗ trợ chúng tôi trong hi vọng. Xin Chúa chúc lành và chăm sóc tất cả các bác sĩ và y tá của chúng tôi ngày hôm nay và luôn luôn.

Video kết thúc với hình ảnh những nụ cười và niềm vui và sự nhẹ nhõm thắp sáng trên khuôn mặt của những người bệnh. (CSR_8622_2020)

Hồng Thủy – Vatican News