Đức Thánh Cha khen ngợi sáng kiến Mùa Vọng của Cube Radio

Đức Thánh Cha Phanxicô cảm ơn một đài phát thanh Công giáo ở miền bắc nước Ý đã tổ chức một chương trình Mùa Vọng, do Vatican News hỗ trợ, để giúp chuẩn bị cho thính giả kỷ niệm Ngày giáng sinh của Chúa Giêsu.

Đức Thánh Cha đã gởi một sứ điệp video ngắn, nhưng có ý nghĩa đối với các sinh viên tại Đại học Salêdiêng ở Venezia và Verona (IUSVE).

Cube Radio, kênh phát sóng chính thức của trường đại học Công giáo, đã đưa ra các bài suy tư Mùa Vọng liên quan đến đề tài sinh thái.

Chương trình “Giấc mơ xanh mùa vọng” được phát sóng từ Chúa Nhật thứ nhất Mùa vọng, 29/11, đến ngày 24/12 và lấy cảm hứng từ các Phúc âm Chúa Nhật và thông điệp Laudato si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Đức Thánh Cha nâng đỡ việc khởi động chương trình khi gửi một sứ điệp video vào thứ Năm 26/11. Ngài nói: “Tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với những người trẻ của Đại học Salêdiêng, thành viên của Cube Radio, vì đã chuẩn bị một cuộc hành trình Mùa Vọng được truyền cảm hứng bởi Lời Chúa mỗi Chúa Nhật và thông điệp Laudato si’”.

Đức Thánh Cha cũng mời gọi những người trẻ và các cư dân mạng khác tham gia “chuẩn bị cho một Giáng sinh thánh thiện bằng cách truyền bá Lời Chúa và mời họ quan tâm đến ngôi nhà chung của chúng ta”.

Chương trình dẫn người nghe trên một hành trình xuyên suốt Mùa Vọng và bao gồm các gợi ý hàng ngày được rút ra từ 26 câu trích dẫn từ Laudato si’ cùng với những hình ảnh do các sinh viên tại đại học thực hiện.

Mặc dù Cube Radio phát sóng bằng tiếng Ý, sáng kiến này cũng bao gồm các phiên bản tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, có sẵn trên trang Facebook của Don Bosco Green Alliance.

Cha Nicola Giacopini, giám đốc của trường đại học, đã gọi Giấc mơ xanh Mùa Vọng là “thông điệp của hy vọng” nhằm mục đích đi đến “tận cùng của trái đất, trong cả lĩnh vực vật lý và kỹ thuật số”.