Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ sự gần gũi với nhân dân Panama

Ngày 24 tháng 3, nhân dịp Panama tri ân các anh hùng trong lĩnh vực y tế, đặc biệt những người đã qua đời vì Covid-19, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi sứ điệp bày tỏ sự gần gũi tinh thần của ngài với người dân Panama và cầu xin Chúa nâng đỡ nỗ lực chung của tất cả các tổ chức hoạt động để mang lại sự an ủi cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch; và ngài ban phép lành cho mọi người.

Sứ điệp được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã được Đức cha José Domingo Ulloa, tổng giám mục của Panama đọc trong dịp tưởng nhớ này. Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha cũng phó thác tất cả những nạn nhân đã qua đời cho lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa và cho sự chuyển cầu từ mẫu của Đức Trinh nữ Maria.

Lòng nhân đạo và tình yêu đất nước của các nhân viên y tế

Về phần mình, Đức cha Ulloa đã nêu bật lòng nhân đạo cao cả và tinh thần yêu nước của các nhân viên y tế, những người đã thực hiện sứ mạng “cứu sống”. Đã có 111 nhân viên y tế Panama tử vong vì đại dịch. Với tấm lòng biết ơn, Đức cha Ulloa nói rằng cần phải nêu bật sự cống hiến vì tình yêu tổ quốc và dân tộc của biết bao anh hùng vô danh trong thời đại đại dịch này.

Chúng ta cần Chúa

Đứng trước kẻ thù vô hình này, là virus corona, đã khiến hơn 6.000 người Panama thiệt mạng, Đức tổng giám mục của Panama nhấn mạnh rằng “chúng ta không sợ nhận ra mình cần Chúa và hướng về Người với tràn đầy hy vọng” khi đối mặt với thực tế của cái chết khiến chúng ta khám phá ra rằng chúng ta không thể tự chủ, chúng ta cần Chúa.

Trong nghi lễ tưởng niệm, trước sự hiện diện của đại diện các cộng đồng tôn giáo và các quan chức, Bộ Y tế Panama đã đặt một bảng tưởng nhớ những người đã qua đời. (CSR_2288_2021)

Hồng Thủy – Vatican News