Đức Thánh Cha tặng sách cho các Hồng y và các lãnh đạo giáo triều Roma

ĐTC trong buổi gặp các Hồng y và giáo triều Roma (Vatican Media)

Vào cuối buổi gặp gỡ chúc mừng Giáng sinh với các Hồng y và các vị lãnh đạo các cơ quan trong giáo triều Roma hôm sáng 21/12, Đức Thánh Cha đã tặng cho các vị hai cuốn sách.

Đức Thánh Cha nói: “Tôi quên nói với quý vị rằng tôi sẽ tặng quý vị hai cuốn sách như một món quà.”

Cuộc đời của chân phước Charles de Foucauld

Một là cuốn về cuộc đời của Charles de Foucauld, một Bậc thầy trong cơn khủng hoảng, người đã để lại cho chúng ta một món quà, một di sản đẹp đẽ. Đây là món quà mà cha Ardura tặng cho tôi.”

Olotropia: những động từ quen thuộc của Ki-tô giáo

“Cuốn sách còn lại có tên là ‘Olotropia: những động từ quen thuộc của Ki-tô giáo’. Chúng giúp chúng ta sống cuộc sống của mình. Đây là một cuốn sách được xuất bản trong những ngày này, được viết bởi một học giả Kinh Thánh, một môn đệ của Đức Hồng y Martini; cha làm việc ở Milano nhưng thuộc giáo phận Albenga-Imperia.”

Olotropia là phiên âm ghép của hai động từ Hy Lạp, có nghĩa là “đi tới sự toàn vẹn”. Trong cuốn sách thứ hai này, cha Gabriele Maria Corini, tác giả cuốn sách, đã nói về ba động từ: lắng nghe, yêu thương và tha thứ, như là những hành động và thái độ căn bản trong các tương quan của con người. Những động từ này được soi sáng bởi Lời của Chúa Ki-tô và mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Người, để trong kinh nghiệm của cuộc sống mỗi người chúng ta có thể khám phá phẩm giá cao cả của mình như một thụ tạo được Chúa yêu thương đến nỗi được trở nên con cái trong Chúa Con.

Cuốn sách được Đức Thượng phụ Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Giáo chủ Công giáo Latinh ở Giêrusalem viết lời tựa và Đức Hồng y Matteo Maria Zuppi, giám mục của Bologna, viết lời kết.

Hồng Thủy – Vatican News