Đức Thánh Cha tiếp tục gửi viện trợ tới Ucraina

Đồ viện trợ dành cho Ucraina (ANSA)

Đồ viện trợ của Đức Thánh Cha dành cho Ucraina khởi hành từ Roma hôm thứ Bảy tuần trước, đã đến Kharkiv sáng thứ Tư 29/3. Đây là nghĩa cử thực tế mới nhất Đức Thánh Cha dành cho người dân đang đau khổ vì sống trong cảnh chiến tranh hơn một năm qua.

Sáng thứ Tư, tại quảng trường thánh Phêrô, trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta hãy kiên trì cầu nguyện và gần gũi với dân tộc tử đạo Ucraina”. Qua những lời này, Đức Thánh Cha tiếp tục bày tỏ sự quan tâm thường xuyên đến quốc gia đang đau khổ vì chiến tranh trong hơn một năm qua.

Sự quan tâm của vị cha chung đã được thể hiện bằng những lần kêu gọi hoà bình và trợ giúp cụ thể: Thứ Bảy tuần trước, đồ cứu trợ gồm máy phát điện, thực phẩm, thuốc đã khởi hành từ nhà thờ thánh Sofia ở Roma, điểm gặp gỡ của cộng đoàn người Ucraina ở Ý, và từ khi chiến tranh bắt đầu đã trở thành nơi thu nhận đóng góp trợ giúp,  và sáng thứ Tư 29/3 đã đến Kharkiv.

Đức Hồng Y Konrad Krajewski, Tổng trưởng Bộ Bác ái bày tỏ lòng biết ơn đến các tài xế vì mặc dù tình hình chiến sự nguy hiểm vẫn can đảm làm mọi cách để đồ cứu trợ đến nơi. Theo ngài, sứ vụ này phải thực hiện rất thận trọng và cẩn thận, bởi vì chiến tranh chưa kết thúc, đất nước vẫn tiếp tục bị ném bom.

Đức Hồng Y mời gọi: “Chỉ sau chuyến đi mạo hiểm này, tôi mới có thể biết rõ thêm tình hình. Chúng ta phải tiếp tục cầu nguyện và dấn thân cho dân tộc Ucraina đau khổ này”.

Ngọc Yến – Vatican News