Emmaus Hà Nội bác ái mùa Chay

Chủ đề Sứ Điệp Mùa Chay năm nay, 2022, Đức Thánh Cha Phanxicô chọn lời của Thánh Phaolô gửi tín hữu Galát: “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu chúng ta không sờn lòng. Vậy bao lâu còn cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6, 9-10a).

Với ao ước sống tinh thần yêu thương, chia sẻ phần nào với người nghèo, tối ngày 06.03.2022, nhóm Emmaus Hà Nội đã lên đường chia sẻ những phần quà đến với người nghèo, người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

Đến với những người kém may mắn, anh chị em chúng tôi chả có gì to tát, đơn giản chỉ là tấm lòng chân thành với những cái nắm tay bình dị, và những lời thăm hỏi đơn sơ. Dầu vậy, chúng tôi cảm nhận được sự xúc động đến từ những người vô gia cư.

Cuộc sống xã hội hiện đại quá tất bật với công việc khiến cho tình ngườii bị quên lãng. Dù cuộc sống hôm nay không quá thiếu thốn tiện nghi nhưng dường như trái tim nhiều người trở nên cô đơn, trống vắng hơn. Chúng tôi đến chia sẻ với họ chỉ tạm thời còn cuộc sống của họ vẫn phải trải qua khó khan, thiếu thốn hằng ngày, hằng giờ. Vì thế, chuyến đi bác ái là cơ hội cho mỗi chúng tôi ý thức hơn về tình thương Thiên Chúa.

Chuyến thăm bác ái không chỉ mang lại niềm vui cho mọi người nghèo, người vô gia cư, hơn thế nữa còn giúp cho các thành viên Emmaus có thêm cơ hội đào luyện con tim mình luôn vững vàng trong nhịp đập yêu thương và góp phần nhỏ cùng với Giáo Hội, Xã hội, chăm lo cho anh chị em nghèo khó.

Hy vọng, mỗi người trong chúng ta nhận ra được khuôn mặt Đức Kitô nơi tha nhân để lòng hăng say phục vụ luôn tràn đầy trong trái tim. Xin Chúa chúc lành, và xin tình yêu của Chúa luôn có trong tim mỗi người, và hiện diện luôn luôn trong từng giây phút của cuộc sống.

Nguyễn Văn Hiếu