Gặp giới hiền mẫu trong tuần đại phúc

Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Bút Đông, Tổng Giáo phận Hà Nội đã qua ngày thứ Năm.

Chiều nay, 11.3, cha Giuse Ngô Văn Kha, C.Ss.R đã gặp giới hiền mẫu của Giáo xứ.

Trong buổi gặp này, cha Giuse chia sẻ với quý hiền mẫu về vai trò đức tin của những người mẹ, người bà trong gia đình Công giáo. Việc sống đức tin và trở nên những người chuyển giao đức tin cho thế hệ tương lai. Những thử thách đức tin giữa một xã hội có nhiều thay đổi.

Trong Tuần Đại Phúc các thừa sai sẽ lần lượt gặp từng giới ( thiếu nhi, giới trẻ, quý hiền mẫu, giới gia trưởng) để chia sẻ và cầu nguyện nhằm củng cố việc sống đức tin của mỗi giới.

Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Bút Đông do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế thực hiện với 11 linh mục và một thầy. Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong làm Bề trên Tuần Đại Phúc. Cùng với ngài có quý cha trong Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Nà Phặc, Bắc Kạn.

Giáo xứ Bút Đông toạ lạc tại xã Châu Giang huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Giáo xứ có 3.653 nhân danh với khoảng 700 hộ gia đình. Giáo xứ hiện do cha Giuse Mai Xuân Lâm làm chánh xứ.

Giáo xứ Bút Đông là quê hương của thánh tử đạo Luca Vũ Bá Loan, quê hương của Đức cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn, 3 cố Giám mục khác là Đức cha Giuse Nguyễn Tùng Cương (Giáo phận Hải Phòng), Đức cha Giuse Trịnh Chính Trực và Đức cha Giuse Nguyễn Tích Đức ( Giáo phận Ban Mê Thuật). Nơi đây còn là mảnh đất đóng góp cho Giáo hội trên 80 linh mục và nhiều nam nữ tu sĩ.

Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Bút Đông diễn ra trong một tuần lễ, từ hôm nay 07.03.2021 và bế mạc vào thứ Bảy, 13.03.2021.

Truyền Thông Thái Hà