Gặp gỡ giới trẻ công ty Samsung Thái Nguyên

“Con người là một ai đó chứ không phải là một cái gì đó.” Để sống như là “một ai đó” mỗi người cần phải học cách sống theo tam giác tình yêu: yêu Chúa, yêu bản thân và yêu tha nhân.

Chúa nhật ngày 9/12/2018 Câu lạc bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng các thành viên nhóm “Giới trẻ công giáo tại Samsung Thái Nguyên”, trong dịp mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm ba năm thành lập nhóm với chủ đề “Sống tin mừng trong các thực tại xã hội” tại giáo xứ Tiểu Lễ giáo phận Bắc Ninh.

Mở đầu buổi chia sẻ cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã gợi lại cho các bạn trẻ suy nghĩ về những câu hỏi “Tôi là ai, tại sao mình có mặt ở đây?” nghĩ về bố mẹ ở quê đang mong nhớ đứa con phải đi làm xa, ngày đêm vẫn luôn ngóng chờ con trở về. Mỗi người chúng ta có mặt ở đây đều có những lý do riêng, vì những hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả chúng ta đều là “con Thiên Chúa” mỗi người cần phải biết sống sao cho đúng với tư cách là một Ki tô hữu trước các thực tại của xã hội trong chính môi trường chúng ta đang sống.

Tiếp theo chị Tê-rê-sa Nga thành viên của Câu lạc bộ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận trong bài chia sẻ của mình đã kêu gọi các bạn trẻ hãy mang lên mình đồng phục của những người Ki tô hữu, mặc lấy Chúa Ki tô để sống theo tam giác Tình yêu: yêu Chúa, Yêu bản thân và yêu tha nhân. Để làm được điều đó trước tiên mỗi người cần ý thức về phẩm giá của mình, con người là một nhân vị, “con người là một ai đó chứ không phải là một cái gì đó”. Mỗi người trong chúng ta được Thiên Chúa tạo dựng từ tình yêu tuôn tràn của Ngài. Ngài muốn chúng ta yêu mến Ngài như Ngài yêu thương chúng ta. Ngài muốn tập hợp chúng ta trong gia đình Hội Thánh của Ngài. Con người “là sinh vật duy nhất trên trái đất mà Thiên Chúa muốn có mặt, vì lợi ích riêng của chính họ”. Yêu thương và tôn trọng con người chính là yêu thương và tôn trọng những khía cạnh đa dạng của con người: Con người là một hữu thể thống nhất giữa xác và hồn, con người mở ra với siêu việt và độc nhất vô nhị, sự tự do, bình đẳng về phẩm giá, tính xã hội của con người.

Để thực hành việc yêu bản thân và yêu tha nhân mỗi người đều có thể bắt đầu bằng những việc đơn giản như: Ý thức được mình là hình ảnh của Thiên Chúa, tập cám ơn những gì Thiên Chúa đã trao ban, quan tâm đến sức khỏe bản thân, mỗi ngày làm một việc tốt, đón nhận những khuyết điểm của mình, lắng nghe và thấu hiểu người khác…

Sau phần gặp gỡ và chia sẻ là thánh lễ mừng bổn mạng Đức mẹ vô nhiễm nguyên tội và kỉ niệm ba năm thành lập nhóm “Giới trẻ công giáo tại Samsung Thái Nguyên”, cám ơn những gì Thiên Chúa đã ban trong những năm qua và cùng nhau dâng lên Chúa những dự định trong tương lai.

Câu Lạc Bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.