Gia đình Công giáo xa quê Cao Mại tại Thái Hà mừng lễ bổn mạng Anna

Vào lúc 20h00′ thứ tư ngày 25-07-2018 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh Lễ kính thánh ANNA là bổn mạng các bà các chị thuộc CĐ Phanxico Xavie Cao Mại.

Tham dự Thánh Lễ có sự hiện diện của quý Cha đến từ giáo xứ Phố Lu – giáo phận Hưng Hóa Cha Giuse Hoàng Quốc Oai, quý Cha đến từ giáo xứ Minh Tú – giáo phận Vinh Cha Gioan Baotixita Phạm Quốc Long, Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha phó đặc trách Cha Giuse Trần Hữu Hoan, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Tân Lộc, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý khách cùng toàn thể anh chi em trong và ngoài GĐCGXQHN.

Trong bài giảng Cha Gioan Baotixita chia sẻ :”Tin Mừng hôm nay nói về cái phúc của những người khi nghe được Tin Mừng của Chúa Giê-su và những người đã thấy Chúa Giêsu về những điều ngài làm rất là kỳ diệu. Họ được nghe lời của Thiên Chúa qua môi miệng của một con người là Đức Giêsu Kitô. Cho nên cái diễm phúc của một gia đình, một dòng tộc Do Thái có được đó là nhờ ông bà của Đức Giêsu. Ông bà này là đại diện tiêu biểu cho dân tộc Do Thái, là những người trong lời Đấng Cứu Thế mà hôm nay sách hoán ca áp dụng cho gia tộc đó.

Họ là những người đạo hạnh, công đức họ không bao giờ quên lãng và danh của họ mãi lưu truyền đến hậu thế, bởi vì họ là những người giữ vững những điều giao ước, giữ vững mười điều răn. Cho nên khi hôm nay chúng ta mừng lễ Thánh Gioankim và Thánh Anna là chúng ta nhớ về dòng dõi những người đạo hạnh ,họ đã giữ vững những lề luật của Thiên Chúa, họ đã trông đợi vào Đấng Cứu Thế. Và sự chờ đợi đó đã được đáp trả trong dòng tộc của họ đó là một người cháu của họ đã được lên làm Đấng Cứu Thế đây là một điều rất tuyệt vời đối với người Kitô hữu chúng ta”.

Kết thúc Thánh Lễ một vị đại diện cho các bà các chị nhận thánh ANNA là bổn mạng đã dâng lời cảm ơn quý Cha, quý Sơ, quý HĐMV, quý khách đã không quản ngại đường xá xa xôi đến hiệp dâng Thánh Lễ của Cộng đoàn diễn ra được thành công tốt đẹp.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được vào số những người mà Ngài cho là có phúc, là những người thấy, nghe và hiểu được Lời Chúa cũng như nhận ra ý Chúa trong mọi biến cố cuộc sống, để Lời Chúa được lớn lên trong tâm hồn mỗi người chúng con và nâng đỡ về đời sống Đức Tin đưa Chúa đến mỗi gia đình khi xa quê hương tại Hà Nội.

_____
BTTXQHN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.