Gia đình Y Tế Anphongsô Thái hà khám chữ bệnh miễn phí cho bà con tại nhà nhờ Ba Bể, Bắc Kạn

Ngày 21.05.2023 Gia Đình Y Tế Anphongsô Thái Hà đã có chuyến khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con lương giáo tại nhà thờ Ba Bể, Bắc Kạn thuộc địa bàn xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn có khoảng 25 y bác sĩ và tình nguyện viên, trong đó có 11 bác sĩ chuyên khoa. Trong một buổi sáng có khoảng 500 anh chị em nghèo được khám bệnh và được nhận thuốc. Bên cạnh đó có những phần quà được gửi tới các em thiếu nhi.

Gia đình Y Tế Anphong sô là nhóm các Bác Sỹ, Dược Sỹ, Điều dưỡng và nhân viên y tế công giáo và ngoài công giáo đang công tác tại Hà Nội và một số tỉnh. Được thành lập từ năm 2012 do cố Lm Matthêu Vũ Khởi Phụng – Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội với sự đồng hành của Lm Fx Nguyễn Kim Phùng, DCCT linh hướng. Từ đó đến nay gia đình thường xuyên tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho bà con các giáo xứ nghèo và khó khăn.

Nhà thờ Ba Bể thuộc Giáo xứ Bắc Kạn, Giáo phận Bắc Ninh. Nhà thờ Ba Bể cách hồ Ba Bể khoảng 15 km về hướng Bắc và cách Tp. Bắc Kạn khoảng 60 km. Ngôi nhà thờ nhỏ bé này là nơi sinh hoạt tôn giáo của gần 100 anh chị em, phần lớn là người Kinh từ các tỉnh Đồng Bằng lên đây làm kinh tế. Đây cũng là điểm loan báo Tin Mừng cho các anh chị em dân tộc thiểu số các bản làng gần khu vực Ba Bể.

Truyền Thông Thái Hà