Giáo họ Thủy Giang, Giáo Phận Hải Phòng Hành hương Đức Mẹ trong dịp đầu năm mới

Hà Nội – (06.01.2015 ÂL) Hôm nay lúc 10g00 cha Antôn Khổng Minh Số dẫn đoàn hành hương Giáo họ Thủy Giang, Giáo Phận Hải Phòng  về với  Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giáo Xứ Thái Hà để dâng thánh lễ hành hương minh niên trong dịp đầu năm mới.

Hiện diện trong thánh lễ có cha Antôn Khổng Minh Số chủ tế thánh lễ, cha Giuse Đỗ Đình Tư, CSsR Chia sẻ Lời Chúa, cùng hiệp dâng thánh lễ khoảng 300 khách hành hương từ Giáo họ Thủy Giang và các anh chị từ khắp nơi về Hành hương Đức Mẹ.

Sau thánh lễ cùng với Cha Antôn cộng đoàn tiến lên quỳ trước Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để dâng lên Mẹ những lời kinh, tiếng hát, lời nguyện ước của mỗi người. Sau đó đoàn tiến bước ra trước tòa Đức Mẹ Công Lý để dâng lên Mẹ những nén hương đầu năm tạ ơn Mẹ, cha Antôn biết nhiều người đang hiện diện nơi đây có lẽ đây là lần đầu tiên được đặt chân tới ngôi Đền này, cho nên cha đã giới thiệu đôi nét về Đức mẹ Công Lý để tất cả mọi người thấy được Đức Mẹ luôn đồng hành với chúng ta, với mỗi người, hãy bám víu vào Mẹ và tin tưởng phó dâng cuộc sống cho Mẹ, Mẹ sẽ nâng đỡ.

Được biết khoảng cách địa lý từ Gp Hải Phòng đến Tp Hà Nội rất xa khoảng 120km, cho nên ngay từ rất sớm 3g00 sáng mọi người trong đoàn đã có mặt tại điểm hẹn để chuẩn bị lên xe tiến về Ngôi Đền Mẹ Hằng Cứu Giúp, sự nhanh nhẹn của mọi người thể hiện lòng tin, lòng yêu mến Mẹ,  Bài hát “Dâng Mẹ”. Đó cũng là lời ca tụng của cộng đoàn hành hương. Mẹ đã thấy và sẽ ban ơn phúc của Mẹ cho chúng ta là những người yêu mến Chúa và năng chạy đến cùng Mẹ, trong dịp đầu xuân này.

Từ ngày 23.02 đến ngày 06.03.2015 tại nhà thờ Thái Hà lúc 10g00 hằng ngày đều có thánh lễ dành cho quý vị hành hương đầu năm.