Giáo hội Hoa Kỳ lạc quyên Mùa Chay cho Tổ chức Cứu trợ Công giáo

Người vô gia cư

Hàng năm, vào Mùa Chay, Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ tổ chức cuộc lạc quyên dành cho Tổ chức Cứu trợ Công giáo, cơ quan nhân đạo quốc tế của Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ. Năm nay, trong hai ngày 13 và 14/3, sẽ diễn ra cuộc lạc quyên này.

Tổ chức bác ái sẽ dùng số tiền nhận được, hỗ trợ cho các quốc gia trong các lĩnh vực như: viện trợ cho các nạn nhân bị bách hại, chiến tranh và thiên tai; giúp đỡ và bảo vệ trẻ vị thành niên nhập cư không có người đi kèm tại biên giới giữa Mexicô và Hoa Kỳ; thúc đẩy hòa bình và hòa giải trong các khu vực xung đột trên khắp thế giới.

Theo thông báo trên trang web của các Giám mục, năm nay, chiến dịch quyên góp sẽ được thực hiện vào hai ngày cuối tuần 13 và 14/3, với phương châm “Hãy giúp đỡ Chúa Giêsu ẩn mình”.

Do cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, trong năm qua 2020 số tiền đóng góp của các tín hữu ở khắp nơi đã giảm đáng kể, điều này cũng xảy ra tại Hoa Kỳ. Vì vậy, việc quyên góp cho năm nay rất cần thiết và cấp bách. Đức cha Paul Etienne, Chủ tịch Ủy ban quyên góp quốc gia của Hội đồng Giám mục nói: “Cuộc lạc quyên bao gồm những đóng góp nhỏ, tuy nhiên, có thể có tác động lớn, có thể thay đổi cuộc sống của những người đã từng gặp khó khăn khi đại dịch bùng phát”.

Được thành lập vào năm 1943, trong những thập kỷ gần đây, Tổ chức Cứu trợ Công giáo đã thực hiện các dự án quan trọng với hiệu quả lâu dài. Thực vậy, tổ chức không chỉ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu trong trường hợp khẩn cấp, nhưng còn hỗ trợ kinh tế cho các gia đình, giúp phục hồi lâu dài. “Cuộc lạc quyên này nhằm đảm bảo hỗ trợ ngay lập tức cho người nghèo và những người dễ bị tổn thương, nhưng nó cũng cung cấp cho họ phương tiện để phát triển thịnh vượng trong tương lai”, Đức cha Etienne nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi các tín hữu quảng đại trong khả năng của mỗi người. (CSR_1740_2021)

Ngọc Yến – Vatican News