Giáo phận Bùi Chu hạ giải ngôi nhà thờ Chính tòa

Thái Hà (03.02.2020) – Thông tin từ từ Facebook Giáo Xứ Lục Thủy cho biết, hôm nay, 03.02.2020 nhà thờ Chính tòa Giáo phận Bùi Chu đã bắt đầu được hạ giải (phá bỏ).

Hình ảnh cho thấy mặt tiền gian cung thánh trong nhà thờ đang được tháo dỡ và ghế trong nhà thờ đã được khiêng ra ngoài.

Giáo phận Bùi Chu đã có chương trình hạ giải ngôi nhà thờ vào ngày 13.05.2019 nhưng có một số ý kiến trái chiều liên quan đến việc hạ giải này nên Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu đã cho dừng việc hạ giải ngôi nhà thờ để lắng nghe ý kiến.

Hiện trên website chính thức của Giáo phận Bùi Chu chưa có tin chính thức liên quan đến việc hạ giải ngôi nhà thờ Chính tòa. http://gpbuichu.org/

Ngôi nhà thờ Chính tòa Bùi Chu tọa lạc ở xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1884 do Đức giám mục người Tây Ban Nha Wenceslao Onate Thuận. Ngôi nhà thờ đã qua hai lần trùng tu vào năm 1974 và 2000. Hiện nhiều chỗ bên trong nhà thờ đã xuống cấp. Ở bên ngoài, mỗi khi trời mưa, một bên nhà thờ lại bị ngập nước.

Chúng ta cầu nguyện cho Giáo phận Bùi Chu trong việc xây dựng ngôi nhà thờ chính tòa mới.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.