Giáo xứ Hào Phú, Giáo phận Phát Diệm bế mạc tuần Đại Phúc

Tuấn Đại Phúc do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế cử hành tại Giáo xứ Hào Phú, Giáo phận Phát Diệm đã bế mạc với Thánh lễ vào tối Thứ Bảy, 18.03.2023.

Tuần Đại Phúc đã kéo dài trong một tuần lễ, từ chiều Chúa Nhật, 12.03. Tuần Đại Phúc gồm 7 cha và 1 thầy Phó tế do cha Giuse Ngô Văn Kha làm trưởng đoàn.

Trong Tuần Đại Phúc ngoài việc cử hành Thánh lễ vào ban sáng và ban chiều, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào ban trưa mỗi ngày, còn cử hành Bí tích Giải tội, chúc lành cho các em ấu nhi, các cụ lớn tuổi và những anh chị em ốm đau bệnh tật, thăm và cầu nguyện cho các gia đình, cũng như gặp gỡ các giới, các hội đoàn. Tất cả công việc mục vụ của các thừa sai trong đoàn Đại Phúc thực hiện nhằm củng cố, làm mới đời sống đức tin của anh chị em tín hữu, hầu đón nhận lấy chính Chúa Giêsu là ơn phúc lớn lao nhất của người tin.

Tuần Đại Phúc nhận Đức Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp làm Bổn mạng, nên trong suốt tuần Đại Phúc có giờ khấn với Mẹ trước mỗi thánh lễ ban chiều. Cách riêng, trong suốt thời kỳ Tiền Phúc, giáo xứ sẽ được chia thành các tổ đọc Kinh để rước bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp đến các gia đình để đọc Kinh liên gia.

Giáo xứ Hào Phú có khoảng 1,600 nhân danh trong hơn 300 hộ gia đình. Nhà thờ Giáo xứ tọa lạc tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Giáo xứ do cha Giuse Nguyễn Văn Hải làm quản xứ.

Một số hình ảnh trong tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Hào Phú