Giờ cầu nguyện và thánh lễ kính thánh Giêrađô đầu tháng Tám

Cứ ngỡ cơn mưa dầm dề không dứt làm cản trở bước chân khách hành hương trở về đền thánh Giê-ra-đô tham dự thánh lễ vào mỗi thứ 3 đầu tháng. Trái lại, thánh lễ hành hương hôm nay còn có phần đông hơn mọi lần. Mặc dù thời tiết và điều kiện dịch bệnh không thuận tiện, nhưng hôm nay có rất đông các bà bầu và các em nhỏ đến tham dự.

Trước thánh lễ cha Giuse Trần Hữu Hoan có giới thiệu và trình chiếu cho cộng đoàn phim ngắn: “Đứa con của hồng ân”, phim đoạt giải nhất cuộc thi làm phim ngắn 247. Nội dung phim nói về một cặp vợ chồng trẻ quyết định không phá thai dù cho đứa trẻ trong bào thai được chẩn đoán là bị dị tật. Và rồi nhờ lòng cậy trông, khẩn cầu thánh Giê-ra-đô mà hai vợ chồng đã được “hái trái ngọt” là cậu con trai kháu khỉnh, hoàn toàn khỏe mạnh. Bộ phim thực sự đã chạm đến trái tim khán giả với thông điệp: “BẢO VỆ SỰ SỐNG CỦA CÁC THAI NHI”


Đúng 10h00′ cộng đoàn bước vào Thánh lễ, đồng tế có quý cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, cha Giuse Trần Hữu Hoan và cha chủ tế Phê-rô Trịnh Công Chí. Sau bài giảng của cha Gioan, một số chứng nhân lên làm chứng về ơn lành mà bản thân và gia đình nhận được nhờ cầu nguyện cùng thành Giê-ra-đô. Cảm tạ thánh Giê-ra-đô đã cho cơn mưa hồng ân, cơn mưa phép lạ trên chúng con!


Như thường lệ, sau khi làm phép bánh thánh Giê-ra-đô, quý cha đã phát bánh cho cộng đoàn. Nhìn các cháu bé đón nhận những chiếc bánh thánh với nét mặt hồn nhiên, vui tươi làm cho lòng người thêm phần ấm áp. Ngoài kia, mưa cũng dứt những tia nắng ấm áp cũng len lỏi qua kẽ lá chiếu xuống những gương mặt hồn nhiên của trẻ nhỏ. Ước chi, tất cả các em sẽ mãi giữ được sự hồn nhiên, trong sáng ấy trong sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ, của người thân để các em có được một tuổi thơ trọn vẹn.

Nguyện xin thánh Giê-ra-đô luôn luôn gìn giữ, chở che các bà mẹ mang thai và các em ấu nhi cùng ban ơn lành trên các phụ nữ hiếm muộn!


Nguồn: Nhà tĩnh tâm Giêrađô