Giới trẻ giáo xứ Thái Hà tĩnh tâm mùa vọng: “Dọn đường đón Chúa đến”

Chúa nhật II Mùa Vọng (10/12/2023), các bạn giới trẻ Giáo xứ Thái Hà đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Phú Tảo, Gp Hải Phòng để tham dự buổi Tĩnh Tâm Mùa Vọng dành riêng cho giới trẻ.

06h30 đoàn khởi hành tại Cây xăng Nam Đồng, sau hơn một giờ đoàn đã đến Gx. Phú Tảo.

Sau khi chào quý Cha, quý thầy DCCT Phú Tảo, vào lúc 09h00 buổi tĩnh tâm được bắt đầu. Các bạn trẻ đã có giờ Tĩnh Nguyện và Chầu Thánh Thể, các bạn trẻ được lắng đọng sâu xa và trở về với sa mạc cõi lòng mình cùng với đó các bạn dâng lên Chúa ước nguyện của mình.

Tiếp đến Cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ đặc trách giới trẻ đã có giờ gặp gỡ và chia sẻ với giới trẻ. Ngài chia sẻ về ý nghĩa Mùa Vọng và việc sống tinh thần Hiệp Thông của người trẻ.

Buổi tĩnh tâm được tiếp nối với Thánh lễ Chúa Nhật do Cha đặc trách Vinhsơn chủ tế, Thầy phó tế Phaolô Nguyễn Minh Lộc chia sẻ lời Chúa. Khởi đi từ bài Tin mừng của Chúa Nhật II Mùa Vọng, thầy Phaolô mời gọi mọi người sửa soạn tầm hồn, dọn đường đón Chúa đến.

Kết thúc Thánh lễ, các bạn giới trẻ đã sống tinh thần hiệp thông kéo dài qua bữa tiệc liên hoan.

Chương trình được tiếp tục trong buổi chiều, các bạn trẻ được cùng nhau tham gia chơi Teambuilding để tăng thêm sự gắn bó liên đới với nhau.

Cuối giờ chơi Teambuilding, cha đặc trách đã cho các bạn bầu Ban Đại Diện giới trẻ giáo xứ và triển khai một số hoạt động trong Mùa Vòng và Giáng Sinh sắp tới.

Dù thời gian diễn ra chỉ vỏn vẹn một ngày nhưng thật ý nghĩa. Nhờ đó mà chúng con được nạp đầy năng lượng cả về đức tin lẫn tinh thần để vượt qua những hành trình của công việc học tâp, các hoạt động phía trước. Buổi tĩnh tâm kết thúc chúng con sẽ không quên gửi lời cảm ơn đến quý cha. Xin kính chúc quý cha, quý thầy, một mùa giáng sinh sắp tới an lành, hạnh phúc và đầy tràn hồng ân của Chúa.

Truyền Thông Thái Hà