Giới trẻ thừa sai cầu nguyện trực tuyến xin cho đại dịch sớm chấm dứt

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh cho các bạn trẻ sống trong hoàn cảnh giãn cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19, cha đặc trách tổ chức các giờ cầu nguyện trực tuyến trên ứng dụng Zoom cho Gia đình Giới trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc (TSCCTMB) vào lúc 19h30 tối thứ Năm ngày 12/08/2021. Giờ cầu nguyện được tổ chức theo hình thức Taizé. Tham dự cầu nguyện có cha Giuse Trần Hữu Hoan đặc trách giới trẻ TSCCTMB, quý sơ Dòng MTG Hà Nội, và hơn 50 bạn trẻ thuộc 5 nhóm giới trẻ thừa sai miền Bắc.

Qua dự dẫn dắt của cha đặc trách và quý sơ, buổi cầu nguyện đã diễn ra cách long trọng và sốt sáng. Hiện nay, cả nhân loại đang phải đối diện với hiểm họa dịch bệnh Covid-19, mức lây nhiễm và ảnh hưởng của dịch bệnh rất cao trên quy mô toàn cầu, làm cho nhiều người tử vong, gây nên thiệt hại rất lớn về kinh tế, và đang làm xáo trộn cuộc sống của gia đình nhân loại. Đứng trước thảm họa dịch bệnh này, nhiều người đã đặt ra rất câu hỏi “tại sao?” Tại sao lại có đại dịch này? Thiên Chúa – Ngài ở đâu trong đại dịch này? Là người kitô hữu chúng ta sẽ không tìm được câu trả lời xác đáng, nếu chúng ta không chạy đến với Chúa Giêsu. Chúng ta biết rằng Con Thiên Chúa đã trải qua đau khổ của phận người, và chắc chắn Ngài không bỏ rơi chúng ta. Vấn đề là chúng ta có tin vào một Thiên Chúa tình yêu hay không? Chúng ta có biết chạy đến với Chúa để tín thác vào Ngài hay không?

Lạy Chúa Giêsu, đang khi nhân loại phải lầm than cơ cực giữa cơn thử thách của dịch bệnh, xin ban cho chúng con được vững vàng trong đức tin để chỉ biết cậy dựa vào Chúa là Đấng duy nhất có quyền năng giải thoát và chữa lành. Xin cho chúng con luôn nhẫn nại trong yêu thương phục vụ, để chung tay chia sẻ, nâng đỡ nhau vượt qua khó khăn. Xin Chúa giúp chúng con biết kiên trì trong cầu nguyện. Xin Chúa đoái thương đẩy lui dịch bệnh để mọi người được sống trong bình an. Xin Chúa nâng đỡ các y bác sĩ, các bệnh nhân, và những người nghèo khó. Chúng con không quên cầu nguyện cho những người đã qua đời, và những người dân đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trải qua gần một tiếng đồng hồ cầu nguyện, có hơn 50 bạn trẻ tham dự, buổi cầu nguyện trở nên thiêng liêng cách đặc biệt. Mọi người cùng được đắm mình trong bài suy niệm lời Chúa, qua những suy tư về về trách nhiệm của bản thân, qua những lời nguyện tự phát thật ý nghĩa và sâu lắng.

Sau giờ cầu nguyện, quý cha, quý sơ cùng bác bạn trẻ đã gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ về thân tình với nhau. Đồng thời các bạn đã đưa ra những cảm nhận riêng của mình, hầu hết các bạn đều thấy rằng buổi cầu nguyện rất hữu ích, và mạng lại hiểu qua thiêng liêng-kết nối cho giới trẻ.

Bạn Giuse Hữu Quang là người tân tòng đã chia sẻ rằng: “Cá nhân con là một người mới theo đạo. Qua buổi cầu nguyện này, con cảm thấy rất là ý nghĩa và hữu ích. Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, cha đã tạo cho chúng con có cơ hội gặp gỡ nhau, thing lặng cầu nguyện trực tuyến với nhau, con xin tạ ơn Chúa và cảm ơn mọi người.”

Các bạn trẻ cũng mong muốn sẽ tiếp tục có cơ hội tham dự các buổi cầu nguyện, chia sẻ trực tuyến để giúp các bạn giữ vững đức tin và vượt qua mọi khó khăn thử thách. Sau khi lắng nghe ý kiến của các bạn trẻ, cha đặc trách đã quyết định sẽ duy trì việc cầu nguyện trực tuyến trên ứng dụng Zoom vào lúc 19h30 tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

BTT