Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc đến với người nghèo, người bị bỏ rơi

Nhóm giới trẻ thừa sai DCCT đến với một cụ già vô gia cư tại khu vực Quận Thanh Xuân

Cha Giuse Trần Hữu Hoan thuộc Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội cùng với một số bạn trong nhóm Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc đã đi thăm, tặng quà một số gia đình, người già, người neo đơn, lang thang tại Hà Nội vào hôm thứ Hai, 13.05 vừa qua.

Cha phụ trách cùng với các bạn đại diện không chỉ đến với những gia đình Công giáo khó khăn để thăm hỏi, động viên mà còn đến với những cụ già neo đơn không cùng tôn giáo, những cụ già vô gia cư sống lang thang để an ủi, nâng đỡ.

Được biết, việc đến với những người nghèo để chia sẻ, nâng đỡ, cảm thông là một trong số những hoạt động thường niên của các bạn Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc.

Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế là một hoạt động dành cho người trẻ nơi có các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đang coi sóc mục vụ.

Các bạn trẻ được mời gọi đi vào sứ vụ ‘đến với những con người bị bỏ rơi hơn cả’ mà linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế mời gọi các tu sĩ thực hiện trong ơn gọi của mình.

Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế tại Việt Nam nơi ba Miền: Nam, Trung, Bắc đều có một linh mục phụ trách.

Tại Miền Bắc, cụ thể tại Hà Nội, cha Giuse Trần Hữu Hoan đang đồng hành với Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế. Ngoài những hoạt động khác, vào mỗi thứ Năm đầu tháng, nhóm có một thánh lễ riêng vào lúc 20 giờ 00.

Tại Hà Nội, trong các ngõ hẻm còn rất nhiều gia đình khó khăn
Cầu nguyện nâng đỡ đời sống đức tin với gia đình
Chia sẻ với hoàn cảnh bệnh tật trong các gia đình
Lắng nghe hoàn cảnh khó khăn của gia đình

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp từ Giới Trẻ thừa sai DCCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.