Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế miền bắc mừng năm thánh Clêmentê

Hòa chung niềm vui với toàn thể Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới mừng năm thánh kỷ niệm 200 năm về trời của Thánh Clê-men-tê Maria Hofbauer, tối hôm thứ năm 17/09/2020 vừa qua, Gia Đình Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc đã tổ chức sự kiện mừng năm thánh Clê-men-tê tại Giáo xứ Thái Hà, chương trình gồm: Thánh lễ tạ ơn, hoạt cảnh giới thiệu con người và sứ vụ tông đồ của thánh Clê-men-tê, sau cùng là liên hoan văn nghệ mừng năm thánh Clê-men-tê.

Thánh lễ đồng tế mừng năm thánh Clê-men-tê được cử hành trọng thể tại Giáo xứ Thái Hà. Hiệp dâng thánh lễ có cha Giuse Trần Hữu Hoan đặc trách giới trẻ, Cha Phê-rô Trịnh Công Chí và đông đảo các bạn trẻ trong Gia Đình Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc. Mở đầu thánh lễ cha đặc trách nói rằng Thánh Clê-mem-tê là bổn mạng của Gia Đình Giới Trẻ. Chúng ta cử hành thánh lễ đặc biệt dịp Dòng Chúa Cứu Thế mở năm thánh, kỷ niệm 200 năm về trời của Thánh Clê-men-tê, để tạ ơn Chúa vì Chúa đã cho xuất hiện vị tông đồ nhiệt thành trong công cuộc rao giảng Tin Mừng, và giúp nhà dòng phát triển lan rộng trên toàn thế giới. Chúng ta cũng cầu nguyện cho các bạn trẻ luôn được bình an mạnh khỏe và nhiệt thành lửa tông đồ như Thánh Clê-men-tê.

Sau thánh lễ là tiết mục hoạt cảnh mừng năm thánh Clê-men-tê.

Như chúng ta biết Thánh Clê-men-tê Maria Hóc-bao-ơ sinh năm 1758 tại nước Đức. Ngài được coi là Đấng tổ phụ thứ hai của Dòng Chúa Cứu Thế vì đã có công đưa Dòng tới các nước Bắc Âu, và lan rộng ra trên toàn thế giới. Nơi thánh Clê-men-tê người ta nhận thấy một lòng tin kiên vững, lòng nhiệt thành loan báo Tin Mừng cho người nghèo qua nhiều sáng kiến mục vụ khác nhau như: mở trường học, trại trẻ mồ côi, lo cho những cô gái lầm lỡ, dịch sách và viết báo chí… Đặc biệt, khi làm việc mục vụ, thánh Clê-men-tê đã chú trọng đào tạo người tông đồ giáo dân, để họ cộng tác với Nhà Dòng trong công cuộc loan báo Tin Mừng.

Sau khi kết thúc cuộc đời dương thế với những gian nan thử thách, Ngài đã được Chúa gọi về ngày 15.3.1820, và năm 1909 được Giáo hội tôn phong lên bậc hiển thánh.

Sau phần hoạt cảnh kính Thánh Clê-men-tê là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn trẻ trình bày. Đặc biệt các bạn trẻ Xuân Dục ra mắt đội kèn mới được thành lập. Các bạn trẻ đã đóng góp những tiết mục vui nhộn và ý nghĩa, tạo nên một ngày lễ thật sinh động và đầy sức sống. Qua đó các bạn trẻ hiểu hơn về Thánh Clê-men-tê vị thánh bổn mạng của mình, và các bạn thắt chặt đoàn kết với nhau. Để các bạn trẻ cùng chia sẻ một ước mơ, một sứ mạng tông đồ với Dòng Chúa Cứu Thế.

Nguồn: Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc