Gương phục vụ trung thành của linh mục 97, dù những hiểm nguy

Linh mục giải tội – AFP

Ở tuổi 97, hàng ngày cha Antonio Bottoglia vẫn ngồi tòa giải tội, dâng Thánh lễ, lắng nghe các vấn đề của các con chiên giải bày với cha với sự tin tưởng. Thế nhưng chiều ngày 29/08 vừa qua, khi cha Antonio đang ngồi tòa giải tội cho một giáo dân tại nhà thờ thánh Catarina ở Mantova, miền bắc nước Ý, thì bị một người đàn ông Marốc khoảng 50 tuổi tấn công.

Câu hỏi cổ điển của khởi đầu cho những vụ tấn công đó là “hãy cho tôi tiền”. Cha Antonio trả lời là ngài không có. Thế là tình hình trở nên xấu đi: kẻ xấu này bắt đàu khạc nhổ vào cha, đánh cha và chửi rủa cha và những người đang hiện diện trong nhà thờ. Một người có mặt đã gọi cảnh sát và họ đã tìm kiếm và bắt được kể tấn công.

Đây không phải là lần đầu tiên cha Antonio bị tấn công. Hồi tháng 4/2016, cha Antonio đang ở trong nhà xứ và cha đã mở cửa cho hai người Ý – những người cha đã giúp đỡ nhiều lần. Lần này họ cũng xin tiền, nhưng cha Antonio nói cha không có. Những kẻ này nổi giận, rút dao kề vào cổ cha và rọc áo choàng của cha cho đến túi áo. Tuy nhiên, cha Antonio thật sự là không có tiền trong túi, mà chỉ có một cuốn sổ nhỏ và thẻ chứng minh. Hai kẻ cướp này đã chửi mắng và đe dọa cha.

Cha Antonio vẫn thường thăm viếng trường nghề Santa Paola, ngôi trường cha thành lập với bao tâm huyết để đào tạo nhiều thế hệ các thợ phục chế, thợ làm bánh và thợ điện, cung cấp công việc cho bao nhiêu người. Cha Antonio nhiều lần vui mừng vì những người cha hướng dẫn ngày nay giỏi giang xuất sắc hơn cha.

Khi mừng thọ 96 tuổi vào năm ngoái, cha Antonio đã cầu chúc mọi người cùng sống thọ như cha dù là họ làm việc trên những lãnh vực. (Avv 31/08/2017)

Hồng Thủy

vi.radiovaticana.va

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.