Hai trang tin Công giáo tiếng Anh của Vatican đăng bài về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Thái Hà (02.07.2017) – Trong số hàng chục trang tin Công giáo Việt Nam chỉ có 2-3 trang đăng tin về chị Maria Madalena Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì có đến 2 trang tin Công giáo tiếng Anh của Vatican là news.va và en.radiovatican.va đã có bài viết về chị.

Chị Như Quỳnh là người Công giáo tại Nha Trang, bị kết án 10 năm tù trong phiên tòa hôm 29.06 vừa qua tại Nha Trang vì chị đã lên tiếng cho những vấn đề xã hội, qua việc xuống đường và có những bài viết trên mạng internet.

Bài báo trên en.radiovatican.va viết rõ, Như Quỳnh hay còn gọi là “Mẹ Nấm” là người đồng sáng lập mạng lưới blogger rất nổi tiếng tại Việt Nam. Cô đã viết về những vấn đề liên quan đến nhân quyền, các trường hợp tử vong cách bất thường trong đồn công an và lên tiếng trong vụ thảm họa môi trường xảy ra tại Miền Trung Việt Nam.

Bài báo cũng trích lại lời của chị Như Quỳnh khi kết thúc phiên tòa hôm 29.6:

Mỗi người chỉ có một cuộc đời nhưng dù được làm lại con vẫn sẽ làm như vậy và con tin mẹ và các con sẽ không bao giờ phải hối hận mà sẽ tự hào vì con.

Tôi mong muốn xây dựng một xã hội và đất nước tốt đẹp. Một quốc gia chỉ tự cường khi nó luôn gắn liền với nền tảng một xã hội mà người dân có tự do và hạnh phúc. Người dân chỉ có tự do và hạnh phúc khi có tự do ngôn luận và quyền tự do biểu đạt những điều mình mong muốn. Tôi mong rằng mọi người sẽ lên tiếng và đấu tranh, vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình để xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn.”

Truyền Thông Thái Hà

Bài viết về chị Maria Madalena Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trên trang en.radiovatican.va

 

trang news.va đăng lại bài viết từ en.radiovatican.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.