Hành hương viếng mộ hơn 60.000 Thai Nhi

Hơn 60.000 Thai Nhi đang nằm yên nghỉ tại 3 ngôi mộ lớn tại Thạch Bích-Từ Châu- La Phù. Tháng 11, tháng tưởng nhớ các Linh Hồn Ông Bà Tổ Tiên-những người đã qua đời. Nhưng với nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội (BVSSHN), chúng tôi đặc biệt nhớ tới các Em Thai Nhi-bị bố mẹ khước từ quyền được sống. Chính vì thế, nhóm sẽ tổ chức Viếng Thăm các con nhân tháng các Linh Hồn. Chúng tôi thắp hương hoa và nến như để an ủi các bé.

Sau thánh lễ An Táng lúc 8h sáng thứ 7 tại nhà thờ Thái Hà, nhóm BVSSHN khoảng 20 thành viên đã có chuyến hành hương tới Mộ em Thai Nhi được an táng trong suốt 10 năm qua.

Điểm đến đầu tiên là nghĩa trang Thạch Bích, nơi đang có khoảng 13 nghìn Thai Nhi yên nghỉ. Đây là ngôi mộ đầu tiên nhóm chôn cất các Thai Nhi, sau khi đầy hết chỗ nhóm chuyển sang một nơi khác.

Khoảng 10 giờ sáng, sau những lời kinh nguyện, chúng tôi nhanh chóng lên đường đến nghĩa tramg thứ hai. Đây mới chính là ngôi mộ mà nhóm đang an táng Thai Nhi mỗi tuần. Ngôi mộ này đã tồn tại khoảng 10 năm và đang là giường nằm của hơn 40 nghìn Thai Nhi lớn nhỏ. Kế tiếp chương trình cầu nguyện, chúng tôi nghỉ ngơi dùng cơm tại nhà một thành viên gần đó.

Lấy lại sức, 13 giờ 30 chúng tôi tới ngôi mộ cuối cùng của chuyến hành hương, đó là La Phù nơi có khoảng 10 nghìn em . Riêng nhóm này, hoạt động độc lập hàng tuần các bác mang Thai Nhi từ một phòng khám về để chôn cất.

15 giờ 30, kết thúc chuyến đi, chúng tôi di chuyển về lại trung tâm Hà Nội. Qua đây mỗi thành viên đều cảm nhận được sự linh thiêng, sự bất công pha lẫn với những tiếng khóc của các Em Thai Nhi. Tại sao chứ ? Bố Mẹ đã chọn tương lai của họ mà gạt đi sự sống của con mình.

Mỗi người chúng tôi tự nhủ rằng bản thân sẽ dấn thân mạnh hơn nữa vào phong trào BVSS để cứu được nhiều hơn những Thai Nhi Vô Tội !

Nguồn: BVSS Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.