Hành trình viếng nghĩa trang thai nhi của các nhóm Bảo Vệ Sự Sống trong TGP Hà Nội

Thái Hà (14.11.2016) – Ngày thứ Bảy 12/11 vừa qua, các nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Thái Hà, Từ Châu, Hoàng Nguyên và Hòa Mục đã có chuyến đi viếng thăm các nghĩa trang thai nhi, đồng thời họp mặt chia sẻ về công việc BVSS và hiệp dâng thánh lễ tại nhà giáo họ Hòa Mục.

Khởi hành từ nhà thờ Thái Hà sau thánh lễ an táng các thai nhi, gần 30 thành viên nhóm BVSS Thái Hà đã cùng cha đặc trách F.X Nguyễn Kim Phùng DCCT đã tới nghĩa trang giáo xứ Thạch Bích để cầu nguyện cho gần 11.000 thai nhi đã an nghỉ tại nơi này.

Tiếp theo, nhóm BVSS Thái Hà lại dừng chân nghĩa trang giáo xứ Từ Châu (hạt Phú Xuyên) và cùng nhóm BVSS Từ Châu an táng cho 11 thai nhi xấu số. Trong khi cầu nguyện cho gần 40.000 thai nhi tại đây, mọi người đều xúc động khi nghe lời tâm sự của một thành viên mới của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, một dự tòng đang học Đạo và tìm hiểu đức tin để chuẩn bị đón nhận bí tích Thánh Tẩy. Chị hối tiếc vì đã trót loại bỏ một mầm sống trong cung lòng mình.

Rời nghĩa trang giáo xứ Từ Châu, cuộc hành trình được tiếp tục với sự đồng hành của 5 thành viên nhóm BVSS Từ Châu. Để tiết kiệm thời gian, mọi người đã ăn trưa luôn trên xe với bữa trưa đơn giản mà ngon miệng do nhóm BVSS Từ Châu chuẩn bị. Điểm đến tiếp theo của các thành viên BVSS là nghĩa trang giáo xứ Hoàng Nguyên (thuộc giáo hạt Phủ Lý), nơi có hơn 1.000 thai nhi vô tội được chôn cất. Sau giờ cầu nguyện, các nhóm BVSS Thái Hà, Từ Châu và Hoàng Nguyên lại lên đường tới nhà thờ giáo họ Hòa Mục, thuộc giáo xứ Đạo Truyền, hạt Phủ Lý.

Tại buổi họp của các thành viên 4 nhóm BVSS thuộc TGP Hà Nội, cha Phanxicô đã có lời động viên khích lệ và dặn dò các thành viên bốn nhóm BVSS. Trong đó, cha nhắc nhở các thành viên phải có đời sống cầu nguyện và cần bảo vệ sự sống từ ngay trong chính gia đình mình. Tiếp theo, đại điện 4 nhóm đã lên chia sẻ cho cộng đoàn về quá trình hoạt động cùng những trăn trở, những khó khăn mà nhóm mình gặp phải. Có nhóm BVSS hoạt động mà không nhận được sự ủng hộ của cha xứ, có những thành viên dấn thân nhưng gặp phải sự phản đối của gia đình cũng như những người trong giáo xứ. Lại có nhóm gặp sự ngăn trở khi muốn tiếp cận khuyên can những người đang có ý định phá thai. Cha Phanxicô đã có lời khuyên và khích lệ cho các nhóm. Sau giờ chia sẻ, cha đã dâng thánh lễ cho cộng đoàn.

Kết thúc thánh lễ, các thành viên đã đi bộ ra nghĩa trang thai nhi cách nhà thờ giáo họ Hòa Mục vài phút đi bộ để thắp những nén nhang sưởi ấm linh hồn gần 17.200 thai nhi và cầu nguyện cho những người cha người mẹ tội lỗi.

Rời nghĩa trang thai nhi giáo họ Hòa Mục, các thành viên 4 nhóm BVSS chia tay nhau. Dù công việc BVSS gặp nhiều khó khăn thử thách, đòi hỏi sự dấn thân và hi sinh, nhưng với lòng trông cậy và phó thác nơi Chúa, các thành viên BVSS sẽ vững vàng trước mọi khó khăn để trở thành cánh tay nối dài của Chúa trong công việc cứu những thai nhi vô tội thoát khỏi thảm họa phá thai.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

112016-01 112016-03 112016-04 112016-05 112016-06 112016-07 112016-10 112016-12 112016-14 112016-15 112016-16

Ban truyền thông BVSS Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.