Hội đức Mẹ hằng cứu giúp tại Hoàng Nguyên, Hà Nội Thành Lâp

Sáng thứ Hai, 29.10 vừa qua, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Giáo xứ Hoàng Nguyên, Tổng Giáo phận Hà Nội chính thức thành lập với 400 hội viên
……………………………

Hãy làm cho thế giới biết Mẹ”, đó là sứ mệnh được Hội Thánh trao cho Dòng Chúa Cứu Thế ngang qua Đức Giáo Hoàng Pio IX, trãi qua hơn 150 năm, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới đã quảng bá lòng sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp với nhiều phương thế khác nhau. Một trong những phương thế hữu hiệu nhất mà các cha đang làm đó là thiết lập Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc được các cha Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách, trong những năm qua hội phát triển lớn mạnh về mọi mặt, về số lượng thành viên cũng như về lòng sùng kính Đức Mẹ qua những việc làm đạo đức bình dân. Đến nay Hội Đức Mẹ hằng Cứu Giúp Miền Bắc đã có hàng chục ngàn hội viên, trãi dài trên các giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội, do Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh Phụ trách linh hướng. Để làm việc một cách hiệu quả và giúp mọi người gắn kết với nhau trong các chị hội, cha đặc trách đã lên đường mở thêm các chi hội tại các giáo xứ. Sáng thứ 2 ngày 29/10/2018 vừa qua, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và Cha Giuse Trần Hữu Hoan và ban điều hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc đã lên đường đến giáo xứ Hoàng Nguyên, thuộc giáo hạt Phú Xuyên, TGP Hà Nội để thiết lập chi hội Mẹ Hằng Cứu Giúp Hoàng Nguyên. Được biết Gx Hoàng Nguyên do cha Giuse Đào Bá Thuyết quản xứ có hơn 5 000 tín hữu, có hơn 400 hội viên đăng ký tham gia sinh hoạt Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Để chia sẻ niềm vui với giáo xứ Hoàng nguyên trong ngày ra mắt các hội viên, nhiều hội hoa thuộc giáo xứ đã đến từ sáng sớm để dâng hoa kính Đức Mẹ. Khoảng 8h quý cha giúp các hội viên hồi tâm, xưng tội chuẩn bị tâm hồn đón nhận hồng ân trọng đại này.

Thánh lễ được cử hành sốt sắng lúc 10h, trong bài giảng lễ cha Gioan đã nói lên ý nghĩa của Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp và lợi ích thiêng liên cho các hội viên khi tham gia vào Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp. Mọi người đều phấn khởi vui mừng khi được chính thức làm con cái của Mẹ. Hy vọng rằng, niềm vui của các hội viên không dừng lại ở ngày lễ ra mắt, nhưng con được diễn tả qua việc sùng kính Mẹ Hằng Cứu Giúp với những việc làm cụ thể đạo đức bình dân mà Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp đang thực hiện. Ngay qua các hoạt động của Hội Mẹ Hằng Cứu giúp mà mọi người thực hiện được sứ mạng Hội thánh trao cho đó là: “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ”

Jos Trần Hữu Hoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.