Hội sinh viên công giáo tổng giáo phận Hà Nội tĩnh tâm mùa vọng 2018

“Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời” (Ga 3,16).

Mùa Vọng là khoảng thời gian cần thiết cho mỗi người chúng ta dành thời gian để nhìn lại chính mình, nhìn lại những thiếu sót của bản thân với tha nhân và những sai lỗi với Thiên Chúa. Mùa Vọng cũng là dịp để mỗi Kitô hữu sống trong tâm tình tỉnh thức và cầu nguyện, chuẩn bị tâm hồn cách đặc biệt để đón nhận biến cố trọng đại. Đó chính là Con Một Thiên Chúa, “Quà Tặng” mà Thiên Chúa trao ban cho chúng ta vì yêu thương chúng ta.

Ý thức được sự cao cả và quý giá của “Quà Tặng” mà Chúa Cha ban cho mình, Hội Sinh viên Công giáo Tổng giáo phận (HSVCGTGP) Hà Nội tha thiết mời gọi các bạn tham gia chương trình Tĩnh Tâm Mùa Vọng, chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón nhận Quà Tặng này trong ngày Đại Lễ Giáng Sinh sắp đến.

CHƯƠNG TRÌNH TĨNH TÂM MÙA VỌNG 2018 cụ thể như sau:
I. Thành phần tham dự
• Quý Cha Đặc trách, quý cha đồng hành
• Các bạn sinh viên Công giáo đang sinh sống học tập và làm việc ở Hà Nội
• Các bạn giới trẻ có mong muốn tham dự

II. Thời gian và địa điểm
• Thời gian : 7h30 ngày 15/12/2018 đến 18h00 ngày 15/12/2018 (thứ 7)
• Địa điểm : Giáo xứ Hàng Bột, 162A đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội

III. Lịch trình
7h30 – 8h00 : đón tiếp, ghi danh
8h00 – 8h45 : gợi ý cầu nguyện
8h45 – 11h15 : cầu nguyện, xưng tội và chia sẻ theo nhóm nhỏ
11h15 – 11h45 : phút hồi tâm
11h45 – 13h45 : ăn trưa và nghỉ ngơi
13h45 – 16h30 : Chia sẻ đề tài và thảo luận
16h30 – 18h00 : Thánh lễ
18h00 : Kết thúc và ra về.

Câu lạc bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận – Giáo xứ Thái Hà cũng cử một số đại biểu đồng hành cùng HSVCG TGP Hà Nội, nhân dịp này CLB Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã chia sẻ với các tham dự viên nội dung cuốn DOCAT (Phải làm gì/) của Đức Giáo hoàng Phanxicô và mong các bạn sinh viên học hỏi và thực hành lời mời gọi Đức Giáo hoàng Phanxicô,

“Khi cha mời gọi tất cả các con bây giờ hãy thật sự tìm hiểu sâu xa học thuyết xã hội của Giáo Hội, cha đang mơ không chỉ là về các nhóm người ngồi dưới gốc cây và thảo luận về học thuyết xã hội. Điều này tốt đẹp! Các con hãy làm! Giấc mơ của cha hướng về những thứ lớn lao hơn: Cha ước mơ có được một triệu người trẻ Kitô hữu, hoặc thậm chí còn nhiều hơn nữa, là có cả một thế hệ cùng “vừa đi, vừa bàn chuyện học thuyết xã hội cho những người đồng thời với mình”.

Một số hình ảnh sinh hoạt nhóm buổi sáng ngày Tĩnh tâm của HSVCG TGP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.