Kết thúc ba ngày Hậu Phúc tại Giáo xứ Tân Mỹ, Giáo phận Phát Diệm

Chiều qua, 13.09, với Thánh Lễ trọng thể, Giáo xứ Tân Mỹ, Giáo phận Phát Diệm đã kết thúc ba ngày Hậu Phúc.

Đoàn Hậu Phúc trong ba ngày vừa qua có cha Giuse Trần Văn Hưng, trưởng Ban Đại Phúc của Dòng Chúa Cứu Thế Miền Bắc; cùng quý cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong; Vinhsơn Vũ Văn Bằng và Giuse Nguyễn Văn Hữu. Quý cha đến từ nhiều cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế khác nhau.

Những ngày hậu phúc tại Giáo xứ Tân Mỹ diễn ra sau chín tháng cử hành tuần Đại Phúc (27/11/2022 đến 3/12/2022). Trong những ngày Hậu Phúc quý cha đã khơi lại hồng ân đức tin mà Chúa đã tuân đổ xuống trên Giáo xứ, nhất là trong suốt kỳ Đại Phúc và mời gọi mọi người tiếp tục làm cho hồng ân đức tin đó được sống động, sinh hoa kết quả. Những ngày Hậu Phúc còn có việc cầu nguyện với Mẹ Hằng Cứu Giúp, lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và và gặp gỡ một số cộng đoàn mà trong Tuần Đại Phúc trước đó họ đã được mời gọi tham gia và sống mạnh mẽ.

Năm 1925, khi mời gọi Dòng Chúa Cứu Thế đến thành lập Dòng tại Việt Nam, Thánh bộ Loan Báo Tin Mừng cho các dân tộc đã chính thức trao cho các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế nhiệm vụ mở các tuần đại phúc và giảng tĩnh tâm nhằm giúp các giáo xứ canh tân đời sống Đức tin. Vì thế, tại Việt Nam, Đại phúc trở thành hoạt động mục vụ chuyên biệt của Dòng Chúa Cứu Thế.

Thông thường, đại phúc được tổ chức vào các dịp lễ quan trọng của các giáo xứ, như ngày chầu lượt, dịp lễ bổn mạng hay khánh thành các cơ sở vật chất của giáo xứ, nhất là vào hai mùa quan trọng trong năm là Mùa Vọng và Mùa Chay. Mỗi kỳ Đại phúc sẽ kéo dài ba giai đoạn: |Tiền Phúc, Đại Phúc và Hậu Phúc.

Giáo xứ Tân Mỹ toạ lạc tại xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Giáo xứ có gần 6000 nhân danh với khoảng 1,100 hộ gia đình trong 5 giáo họ. Hiện cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng làm chánh xứ và cha Phaolô Trần Văn Đông làm phó xứ.

Truyền Thông Thái Hà