Khai mạc tuần Đại Phúc tại giáo xứ Tân Mỹ, Giáo phận Phát Diệm

Đáp lại lời mời của Cha Chính Xứ, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Tân Mỹ thuộc Giáo Phận Phát Diệm vào ngày hôm nay, Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng Năm A, 27.11.2022

Tuần Đại Phúc do cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội làm Bề trên. Đoàn Đại Phúc có 13 linh mục và 1 thầy Phó tế. Quý tu sĩ trong đoàn Đại phúc đến từ các cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế tại Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, và Sài Gòn.

Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Tân Mỹ kéo dài đến hết ngày Thứ Bẩy, 03.12.2022. Trong Tuần Đại Phúc ngoài việc cử hành Thánh lễ vào ban sáng và ban chiều còn có việc cử hành các Bí tích Giải tội, Xức dầu Bệnh nhân, thăm và cầu nguyện cho các gia đình cũng như việc gặp gỡ các giới, các hội đoàn. Tất cả công việc mục vụ của các thừa sai trong đoàn Đại Phúc thực hiện nhằm củng cố, làm mới đời sống đức tin của anh chị em tín hữu, hầu đón nhận lấy chính Chúa Giêsu là ơn phúc lớn lao nhất của người tin.

Năm 1925, khi mời gọi Dòng Chúa Cứu Thế đến thành lập Dòng tại Việt Nam, Thánh bộ Loan Báo Tin Mừng cho các dân tộc đã chính thức trao cho các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế nhiệm vụ mở các tuần đại phúc và giảng tĩnh tâm nhằm giúp các giáo xứ canh tân đời sống Đức tin. Vì thế, tại Việt Nam, Đại phúc trở thành hoạt động mục vụ chuyên biệt của Dòng Chúa Cứu Thế.

Thông thường, đại phúc được tổ chức vào các dịp lễ quan trọng của các giáo xứ, như ngày chầu lượt, dịp lễ bổn mạng hay khánh thành các cơ sở vật chất của giáo xứ, nhất là vào hai mùa quan trọng trong năm là Mùa Vọng và Mùa Chay. Mỗi kỳ Đại phúc sẽ kéo dài ba giai đoạn: tiền phúc, đại phúc và hậu phúc.

Giáo xứ Tân Mỹ toạ lạc tại xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Giáo xứ có gần 6000 nhân danh với khoảng 1,100 hộ gia đình trong 5 giáo họ. Hiện cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng làm chánh xứ và cha Phaolô Trần Văn Đông làm phó xứ.

Truyền Thông Thái Hà