Khai mạc tuần Đại Phúc tại giáo xứ Thanh Minh, giáo phận Thái Bình

Tiền Hải Thái Bình – Vào lúc 18g30, Chúa Nhật, ngày 17 tháng 03 năm 2024 tại Giáo Xứ Thanh Minh, Giáo phận Thái Bình đã long trọng khai mạc Tuần Đại Phúc.

Tuần Đại phúc có 8 linh mục và một thầy thuộc các tu viện Dòng Chúa Cứu Thế khác nhau như Hà Nội, Hải Dương, Cao Bằng, Sài Gòn, Quảng Ngãi thực hiện, do cha Giuse Trần Văn Hưng làm trưởng đoàn.

Tuần Đại Phúc là để giúp mọi người được lãnh nhận ơn Cứu độ bằng việc ăn năn, sám hối, thú nhận tội lỗi của mình và quyết tâm dốc lòng chừa trở về với Chúa. Tuần Đại Phúc còn là hồng ân đặc biệt Chúa thương ban cho mọi người, cách riêng những người đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc lãnh nhận ơn giao hoà, tha thứ của Chúa.

Đại phúc là việc các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đến vơi các Giáo Xứ, nhằm khơi lại lòng tin cậy mến nơi các tín hữu đã sống Đức Tin mà qua dòng thời gian đã “quen thuộc”, thành “gộc”… Do vậy Tuần Đại là thời gian thuận tiện và là ngày Cứu độ, vì chính Chúa Kitô là Nguồn Ơn Đại Phúc cho nhân loại… Qua các nghi thức đầy trang nghiêm sốt sắng cùng với việc thăm viếng từng gia đình: ‘cầu nguyện chúc lành và mời gọi từng người từng gia đình trở về với Chúa, tham dự Tuần Đại Phúc…

Để chuẩn bị Tuần Đại trước đó một thời gian đã có những ngày Tiền Phúc và rước Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến từng gia đình, vì Mẹ Hằng Cứu Giúp là Bổn Mạng của Tuần Đại Phúc. Hôm nay khai mạc Tuần Đại Phúc, các Thừa Sai tiếp tục đến thi hành sứ vụ, giúp cộng đoàn tín hữu nhìn lại con người và đời sống của mình trong các mối tương quan với Thiên Chúa, với tha nhân và với chính bản thân mình.

Chính vì những lý do đặc biệt đó, Cha Giuse Trần Xuân Hùng, chính xứ Giáo xứ Thanh Minh đã mời quý tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế về làm Tuần Đại Phúc, với mục đích làm mới lại tâm hồn đời sống đức tin cho mọi người trong Giáo xứ. Đó là sự thao thức của Cha quản xứ. Đây thực sự là một hồng ân Thiên Chúa ban cho xứ Thanh Minh, vì có một Mục Tử yêu mến đoàn chiên và muốn cho đoàn chiên của mình được thuộc về đàn chiên đích thực trong Thiên Chúa.

Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Thanh Minh, Giáo phận Thái Bình, để hết mọi tâm hồn biết mở lòng mình ra đón nhận Chúa Kitô, Đấng Cứu Độ duy nhât vào trong tâm hồn và cuộc sống của mình.

Tin và ảnh: Thầy Anh Xuyên

Fanpage: Đại Phúc Miền Bắc