Khi mạc Hội thảo về loan báo Tin Mừng do các tu sĩ DCCT tổ chức tại Đan viện Châu Sơn, Ninh Bình

Thái Hà (30.12.2017)- 108 người, bao gồm các linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân đã tham dự hội thảo về loan báo Tin Mừng được khai mạc trong sáng nay, thứ Bảy, 30.12.2017.

Hội thảo với chủ đề: “Loan báo Tin Mừng cho người thành thị trong một thế giới bị tổn thương” diễn ra trong hai ngày, 30-31/12/2017 tại Đan viện Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình.

Tham dự Hội thảo có cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh tỉnh DCCT Việt Nam, cha Phaolo Lưu Quang Bảo Vinh, Trưởng Ban Tông Đồ DCCT, cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, Cố vấn Tỉnh Dòng, cha Bề trên cùng quý cha DCCT Hà Nội; Anh chị em đại diện các Giáo khu, các Hội đoàn, đại diện các hội đoàn di dân, các nhóm đang sinh hoạt tại Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội và quý cha. Cách riêng cuộc hội thảo cũng có đại diện quý cha, quý thầy, anh chị em giáo dân thừa sai DCCT tại Sài Gòn, Tây Nguyên…

Trong giờ khai mạc hội thảo, Đức Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã có những lời chia sẻ với các tham dự viên. Đức Tổng Giuse mời gọi mọi người, cách riêng anh chị em giáo dân mạnh dạn ra vùng ngoại biên, đến với những người bị bỏ rơi như lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đức Tông Giuse nhấn mạnh “Những người dễ bị tổn thương hơn hết là những anh chị em nghèo, anh chị em di dân trong xã hội hiện đại”. Ngài cho rằng: Chủ đề “Loan báo Tin Mừng cho người thành thị trong một thế giới bị tổn thương”  “rất hợp thời, hiện đại nhưng cũng rất thực tế trong xã hội hiện nay”.

Cuộc hội thảo do Văn phòng Tông Đồ thuộc Tỉnh DCCT Việt Nam kết hợp với Cộng đoàn DCCT Hà Nội tổ chức.

Chương trình trong hai ngày bao gồm có các đề tài chia sẻ “Tầm Quan Trọng Và Tính Cấp Thiết Của Việc Loan Báo Tin Mừng Cho Người Thành Thị Theo Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng”; “Việc Loan Báo Tin Mừng Và Vai Trò Thừa Sai Của Giáo Dân Theo Tinh Thần Của Đức Thánh Cha Phanxicô Và Tổng Công Hội XXV Dòng Chúa Cứu Thế”; “Những Kinh Nghiệm Và Cách Thức Loan Báo Tin Mừng Cho Người Thành Thị”

Thuyết trình viên của các đề tài là quý cha Dòng Chúa Cứu Thế. Ngoài ra còn có những chia sẻ của anh chị em là giáo dân, tân tòng và có những buổi thảo luận liên quan đến đề tài mà cuộc Hội thảo đã đưa ra.

Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện chào đón Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đến với Hội thảo
Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt chia sẻ với tham dự viên Hội thảo
Cha Giuse Trần Sỹ Tín, DCCT (hàng đầu, thứ nhất phía tay phải) tại vùng truyền giáo Tây Nguyên tham dự Hội Thảo.
Cha Giám tỉnh DCCT Giuse Nguyễn Ngọc Bích cùng quý cha DCCT Hà Nội
Hơn 100 tham dự viên tham dự 2 ngày Hội thảo đến từ nhiều nơi
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh DCCT chia sẻ đề tài đầu tiên với các tham dự viên
Nhiều bạn trẻ thuộc các nhóm Sinh viên, Giới trẻ đang sinh hoạt tại Thái Hà tham dự hội thảo

Cha Phaolo Lưu Quang Bảo Vinh, DCCT chia sẻ với tham dự viên đề tài thứ 2

Truyền Thông Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.