Khóa học “Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân” cho các bạn trẻ

Thái Hà (07.08.2017) – Trong hai ngày cuối tuần 5-6/8/2017, CLB Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận tại Thái Hà đã tổ chức khóa học ngắn hạn “Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân” cho các bạn trẻ câu lạc bộ, cácbạn trẻ trong chương trình Tủ Sách Hy Vọng tại các giáo xứ Giang Xá, Lảnh Trì, Bến Thôn tại trung tâm mục vụ Tam Đảo.

Hành trình hai ngày là ngắn về thời gian nhưng đối với từng thành viên tham dự đó sẽ là những trải nghiệm thực sự ý nghĩa đến từ một người Thầy đáng kính. Hành trình mỗi con người xác định mục đích cuộc sống của bản thân theo ba bước: Tận hưởng hạnh phúc trên chính con đường đời mình đi, và người biết tận hưởng những giá trị hạnh phúc Chúa trao sẽ biết cách tự tạo dựng Hạnh Phúc cho mình và cuối cùng đỉnh cao nhất là biết sẻ chia, biết cho đi đó chính là Hạnh Phúc.

16 giá trị sống của mỗi con người được xác định dựa trên nền tảng cô đọng trong bốn giá trị của học thuyết xã hội Công Giáo đó là: SỰ THẬT, TỰ DO, CÔNG BẰNG VÀ YÊU THƯƠNG. Để từ đó mỗi thành viên tiếp bước trên con đường trở thành người trưởng thành thực sự về: Thể Chất, Trí Tuệ, Tính Khí, Cảm Xúc, Xã Hội, Tâm Linh. Và mục đích cao đẹp nhất bền bỉ liên lỉ đến cuối hành trình cuộc đời là lý tưởng mà mỗi người trưởng thành cần xác định con đường cho chính mình.

Có lẽ những lý tưởng cao đẹp đó cần xây dựng trên những điều nhỏ nhất từ những bài học thực tế về Nhân Bản mà Thầy đưa tới lớp học như truyền thống của người Việt: học Ăn, học Nói, học Gói, học Mở với một tâm thế quyết tâm bền bỉ và quan trọng nhất là luôn xuất phát từ Quả Tim Biết Yêu Thương.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho hành trình hạnh phúc của Quý Cha, Quý Thầy, Quý ân nhân và mỗi thành viên khóa học. CLB Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận mong mỏi sự hợp tác cho những khóa học ý nghĩa tiếp tới để cùng nhau được học hỏi, thực hành với tinh thần đầy Vui Mừng và Hy Vọng.

Câu Lạc Bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: FB Câu Lạc Bộ Phanxico X. Nguyễn Văn Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.