Kiệu hoa Mẹ Maria bên khu đất Dòng Thánh Phaolô Hà Nội

Thái Hà (27.05.2018) – Lúc 21 giờ 00, hôm qua, thứ Bảy, 26.05, quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đã ghé qua khu đất 5A-5B Quang Trung để cầu nguyện.

Sau khi tham dự kiệu hoa tôn vinh Đức Maria nhân thứ Bảy cuối Tháng 5 – tháng Hội Thánh Công giáo tôn kính cách riêng Đức Maria và cũng được gọi là Tháng Hoa, quý soeurs Dòng Thánh Phaolô đã rước luôn kiệu hoa ghé vào khu đất 5A-5B để dâng lên Mẹ Maria những lời kinh và xin Mẹ gìn giữ Nhà Dòng.

Như chúng tôi đã đưa tin khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội vốn thuộc Dòng Thánh Phaolô Hà Nội. Nơi đây là khu vực Nhà Tập – khu vực đào tạo của Dòng.

Ngay sau biến cố 1954, chính phủ Hồ Chí Minh đã tiến hành cho Viện Vi trùng học Việt Nam đến thuê khu vực này.

Sau đó, nhà cầm quyền không thuê, cũng không trả, cưỡng đoạt rồi chia cho tư nhân.

Từ đó đến nay Nhà Dòng không ngừng lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền trao trả lại mảnh đất này cũng như các cơ sở khác đã bị họ chiếm dụng.

Vào cuối tháng 6/2016, bà Trần Hương Ly, tại Hà Nội đã có sổ đỏ và giấy phép thi công đối với mảnh đất số 5 Quang Trung. Trước sự việc đó, quý soeurs Dòng Thánh Phaolô đã liên tục yêu cầu nhà đầu tư phải dừng việc thi công và trao trả lại mảnh đất cho Dòng.

Sau một thời gian dừng thi công và giữ nguyên hiện trạng khu đất, vừa qua, đầu tháng 05.2018, chủ đầu tư lại đưa phương tiện đến đòi thi công. Khi quý soeurs ngăn cải, họ đã cho côn đồ đến tấn công.

Hiện tại, sau khi đã đưa đơn đến các cơ quan yêu cầu giải quyết, chủ đầu tư đã dừng thi công.

Chúng ta hiệp thông và cùng cầu nguyện cho quý soeurs trong việc quý soeurs đòi lại công bằng cho Nhà Dòng trong vụ việc này.

Quý soeurs đứng ngoài khu đất 5A-5B Quang Trung cầu nguyện
Sau khi kết thúc cuộc rước hoa kính Mẹ Maria tại Nhà thờ lớn Hà Nội
Khu đất rộng khoảng 200m cạnh đường Quang Trung thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Khu đất này và khu vực xung quanh vốn là nhà đào tạo của Dòng

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.