Kinh hoàng dự luật sát nhi!

Đầu năm Dương lịch 2019, trong Cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ bỗng nổ ra một xì-căng-đăng làm hoen ố  không ít hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nơi xứ người. Đó là cái dự luật cho phép phá thai do bà Kathy Trần, dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ thuộc Tiểu Bang Virginia vừa tung ra.

Cách đây hơn một năm, ngày 7 tháng 11, 2017, bà Kathy Trần, 38 tuổi, trở thành phụ nữ Mỹ gốc Á Châu đầu tiên đắc cử chức dân biểu liên bang tại Virginia. Bà Kathy Trần đại diện khu vực cử tri 42 nằm ở Bắc Virginia. Bà được coi là phụ nữ gốc Việt tị nạn cộng sản đã tạo nên kỳ tích lịch sử của tiểu bang này với sự thắng cuộc của phụ nữ thiểu số da vàng. Hãnh diện biết mấy cho con cháu Lạc Hồng nơi đất khách quê người!

Bà Kathy Trần cùng bé gái út Elise đi vận động tranh cử

Bà Kathy Trầnđến Hoa Kỳ vào đầu thập niên 1980 cùng với mẹ trong tư cách thuyền nhân tị nạn khi Kathy chưa đầy hai tuổi. Cũng như hầu hết thuyền nhân và người tị nạn Việt Nam khác, gia đình Kathy Trần đến Hoa Kỳ với hai bàn tay trắng. Song nhờ ý chí phấn đấu, bé Kathy học hành giỏi giang, lớn lêntốt nghiệp cử nhân tại trường Duke University, rồi thạc sĩ tại University of Michigan.

“Infanticide Rally”– cuộc tập hợp chống sát nhi.

Sau khi lập gia đình, bà Kathy chọn về sống tại Virginia. Rồi sau khi đứa con thứ tư của bà chào đời được 10 tháng, bà quyết định ra tranh cử Quốc Hội Hoa Kỳ (đảng DânChủ). Người ta thấy bà “điệu” đứa bé út đi tranh cử, ai cũng động lòng thương cảm.Bà đắc cử Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 07/11/2017. Con đường sự nghiệp của bà bắt đầu thăng hoa.

Không rõ do động lực nào xui khiến, đầu năm nay (2019), bà Kathy Trần đệ trình một dự luật “cho phép các bà mẹ phá thai cả khi đứa trẻ chuẩn bị chào đời”. Dự luật gây nên một luồng phản đối dữ dội từ cả người Mỹ chính dòng lẫn người dân nhập cư trong đó có người Việt. Bởi“bất cứ người nào có lương tâm và có nhân tính đều cảm thấy kinh hãi về dự luật này”.

Chúng ta không ngạc nhiên trước làm sóng chống đối bà dân biểu KathyTrần. Không phải chỉ từ phía người Việt mà còn từ đông đảo người dân Mỹ. Mà nổi bật là cuộc biểu tình lớn tại Virginia ngày 01/02/2019  tỏ rõ mối ác cảm của người dân Hoa Kỳ đối với dự luật của bà Dân biểu gốc Việt Kathy Trần. Làn sóng chống đối nói lên sự tức giận và ghê tởm của dân Mỹ đối với cái dự luật cho phép phá thai ngay cả khi một phụ nữ đang chuyển dạ sinh con. Cuộc biểu tình mang tên “Infanticide Rally” – nghĩa là cuộc tập hợp chống sát nhi.

Các Giám mục Công giáo lên tiếng

Ngoài các nhà chính trị, các tổ chức phò sự sống, các tổ chức hoạt động bảo vệ gia đình và trẻ thơ, phía thẩm quyền Công Giáo cũng cực lực phản đối dự luật “sát nhi” của bà Kathy Trần.

Theo VietCatholic News ngày 03/2/2019, các Đức Giám Mục Tiểu bang Virginia đã lên tiếng tố cáo dự luật đó là mưu toan mở đường cho những hành động sát nhi man rợ kinh hoàng trên đất nước Hoa Kỳ. Đức Cha Michael Burbidge, Giám Mục Giáo phận Arlington và Đức Cha Barry C. Knestout, Giám Mục Giáo phận Richmond đã ra các tuyên bố, lên án dự luật của bà Kathy Trần bằng những lời lẽ đanh thép, nhất là sau khi vị thống đốc của tiểu bang Virginia phát biểu tán thành và cổ võ dự luật.

Đức Cha Burbidgecòn bày tỏ phẫn uất đối với dự luật, vì“nó có thể mở đường cho các em bé phải chịu đựng những giây phút chết dữ dội và khủng khiếp trước khi chào đời và có thể gây hại cho chính bản thân người phụ nữ”.

Trong tuyên bố của mình, Đức cha Knestout gọi dự luật này là “khủng khiếp”, “quá đáng”  “xấu xa”.Ngài nói rằng “không có chỗ trong một xã hội văn minh cho thứ suy nghĩ và hành động như thế”.

Cả hai vị Giám Mục của Virginia đều cảnh báo rằng dự luật này là một mưu toan mở đường cho việc phá thai ở mọi giai đoạn trong thai kỳ.

Chúng tôi không rõ động cơ hay thế lực ma quỉ nào đã “cấy” vào bà Cathy Trần cái “quái thai” gọi là “dự luật” kia để nó cho phép và cổ võ người ta giết các thai nhi đáng được sống?

Bà Cathy Trần và những người bênh vực bà cho rằng bà đã lỡ lời trong một cuộc phát biểu nên “gây hiểu lầm”, chứ thực chất bà “chỉ có mục đích đơn giản hóa thủ tục đối với một đạo luật đã có sẵn”!!! Nhưng cả lời biện bạch lẫn lời biện hộ nêu trên đều không thuyết phục.

Điều nghịch lý là bà Kathy Trần năm nay 38 tuổi, đã có 4 đứa con kháu khỉnh, mà đứa nhỏ nhất là bé gái 10 tháng tuổi bà đã mang nó đi vận động tranh cử, hình ảnh vẫn còn đây.

Bà Kathy Trần cùng bé gái út Elise đi vận động tranh cử

Chuyện phá thai ở Việt Nam.

Cái dự luật báo hiệu những cuộc sát nhi rung rợn của bà dân biểu Cathy Trần gợi nhắc chúng ta hình ảnh hãi hùng nơi quê hương Việt Nam, ở đó hiện nay tệ nạn phá thai được ghi nhận là đứng hàng đầu thế giới, nơi mà những bảng quảng cáo: NẠO, HÚT, TRỤC, PHÁ THAI được trưng bày nhan nhản khắp phố phuờng trong cả nước.

Phá thai ở Việt Nam đang là một cao trào gây loạn xã hội mà nhà cầm quyền nhắm mắt làm ngơ nếu không nói là thao túng, cổ võ. Trên Diễn Đàn Giáo Dân, chúng tôi đã từng có bài về “Cứu xác thai nhi” tại Giáo phận Kontum cũng như Giáo phận Nha Trang.

Đến nay thì hầu như khắp các thành phố lớn nhỏ tại Việt Nam đều có “nghĩa trang thai nhi’ và đều có những tổ chức thiện nguyện và những cá nhân thiện tâm, thiện chí đi tìm kiếm, thu nhặt xác thai nhi về chôn. Thậm chí, người ta nhặt được cả những thai nhi đã trục ra, nhưng chưa chết, quằn quại trong các đống rác, thùng rác, ven bờ sông, bờ biển, bìa rừng!

Chẳng hạn, tại Thành phố Biên Hòa, có nghĩa trang thai nhi do linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch xây dựng chỉ mới 8 năm đầu đã chôn cất hơn 30 chục ngàn đứa trẻ bị mẹ chúng giết khi chưa kịp chào đời.

Tại thành phố nhỏ Lagi thuộc tỉnh Bình Thuận, nơi có Mái Ấm Tình Thương của các Nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, sau 13 năm hoạt động đã chôn cất hơn 28 ngàn thai nhi bị trục phá, 187 cháu được cứu sống, được các Sơ lãnh phần nuôi dưỡng, dạy dỗ. Họa hoằn mới thấy vài bà mẹ tìm đến xin nhận lại con mình!

Cả những kẻ buôn gánh bán bưng không chịu nổi thảm cảnh thai nhi bị trục phá, bỏ rơi. Những con người đầy tâm huyết ấy đã bỏ cả công việc làm ăn sinh sống thường ngày của mình để đi tìm nhặt xác thai nhi như câu chuyện “chị đồng nát” (người thu nhặt phế liệu) mà báo VN Expres trong nước đã kể lại ngày 20/8/2018 qua bàiChị đồng nát cứu rỗi linh hồn 20 nghìn thai nhi bị bỏ rơi”Tác giả Khánh Linh mô tả: “Ở một góc vườn nhà, 10 ngôi mộ – nơi yên nghỉ của gần 20 nghìn sinh linh – mỗi ngày đều được hương khói”. Chị đồng nát ấy sống ở Hà Nam “ngoài việc chôn cất gần 20 nghìn thai nhi bị giết chết, chị còn cứu sống được 70 hài nhi bị trục phá”Và còn nhiều, nhiều lắm những câu chuyện thương tâm nhưvậy.

Kết.

Có thể bà Cathy Trần tự biện hộ rằng, qua dự luật của bà, thai nhi được trục phá “hợp luật”, có phương pháp hơn, khoa học hơn để Hoa Kỳ không là nơi có “người đi nhặt xác thai nhi” như ở Việt Nam. Nhưng chẳng lẽ bà Cathy Trần không thấy rằng dự luật của bà góp thêm sức mạnh vào luật sát nhân, luật sát nhi? Giết người, cướp đi sinh mạng trẻ thơ không là tội ác sao?

Bà Kathy Trần là một người mẹ với 4 đứa con! Có lẽ đám con của bà đang nói với bà: Cám ơn mẹ! Mẹ đã không giết chúng con! Chúng con tự hào biết mấy được trải qua chín tháng mười ngày trong bụng mẹ, không bị một ai quấy rầy hay hăm he sát hại!

Lê Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.