Kỷ niệm 10 năm thành lập mái ấm Giêrađô

Vào tiết trời xe lạnh của mùa thu ngày 16/10/2020, tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt thân thương của đại gia đình nhân dịp Lễ Thánh Quan Thầy Giê-ra-đô.

Lúc 7h sáng, các thành viên trong nhóm Bảo vệ sự sống (BVSS) đã tiếp đón các tham dự viên là những gia đình Giê-ra-đô và những chị em bầu đã từng sinh con trong mái ấm.

Đúng 8h15, buổi gặp mặt chính thức khai mạc sau lời tuyên bố của Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên (Bề Trên DCCT HN). Sau đó Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng đã chào mừng các gia đình hôm nay về tham dự ngày hội ngộ.

Sau đó là Bài chia sẻ của chị Maria Goretti Mai Thị Ngát (thạc sĩ tâm lý) về cách nuôi dạy con cái trong thời buổi xã hội công nghệ như ngày nay.

Kế đó là Thánh Lễ đồng tế do Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang (Giám đốc caritas) cùng với Cha đặc trách F.x và Cha Giuse Ngô Văn Kha (phó bề trên). Kết lễ các Cha chúc lành cho những chị em đang mang thai, làm phép bánh Thánh Giê-ra-đô và phát cho mọi người. Một vị đại diện cho gia đình Giê-ra-đô đã phát biểu tri ân sâu sắc tới Quý Cha và cộng đoàn tham dự.

Bữa tiệc trưa đầy thân tình được diễn ra trong bầu không khí vui
tươi và không kém phần hoàn tráng của việc cắt bánh sinh nhật và các tiết mục rất đặc sắc của các thành viên BVSS và các bé.

Sau đó, Cha đặc trách F.x đã tuyên bố bế mạc ngày họp mặt và phát quà cho từng gia đình.

Nguyễn Minh Hùng – BVSS Hà Nội