Thứ Hai Lễ Kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu: Nên như trẻ nhỏ

Thái Hà (01.10.2018) – Thầy bảo thật anh em: nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời. (Mt 18,1-5)

Ảnh minh họa (Google)

Giacomo Leopardi, nhà tư tưởng lớn của Italia, từng nói: “Trẻ con tìm thấy tất cả ơ nơi chẳng có gì; còn người lớn chẳng tìm được gì trong tất cả”.

Trong cuộc sống hiện đại, tiền tài, danh vọng, quyền lực là những phương thế hữu hiệu để con người có thể đạt được một vị thế trong xã hội. Nhưng Đức Giêsu chỉ cho các môn đệ một con đường khác để có một vị thế trong Nước Trời, đó là “trở nên như trẻ nhỏ”. Nên như trẻ nhỏ không phải là trở nên ấu trĩ, ngây ngô, khờ khạo. Nhưng là khiêm hạ, tin cậy và phó thác cho Thiên Chúa. Như vậy, điều kiện để con người trở thành công dân Nước Trời là phải “trở nên giống trẻ nhỏ”.

Con đường Đức Giêsu chỉ dạy khi xưa đã được thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu tái khám phá. Qua “con đường thơ ấu thiêng liêng”, thánh nhân đã tìm được vị thế của mình trong lòng Giáo hội và Nước Trời, đó là tình yêu, là đơn sơ và tin tưởng, phó thác hoàn toàn cho tình yêu của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết sống tinh thần trẻ thơ trước mặt Thiên Chúa và yêu thương phục vụ mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.