Lễ Thánh Giêrađô đầu tháng 12/2021

 

Lúc 9h30 thứ 5 ngày 02 tháng 12 năm 2021, quý Cha dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã cử hành giờ hành hương và thánh lễ kính Thánh Giêrađô tại nhà nguyện của tu viện. Vì hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nên thánh lễ được truyền trực tuyến để cho mọi người có thể hiệp thông tham dự từ xa.

Trong giờ hành hương, Thầy Fx. Trần Văn Bắc đã giúp cộng đoàn hiểu biết thêm về những ơn mà Thánh Giêrađô vẫn chuyển cầu cùng Chúa cho tín hữu qua mọi thời. Trong bài giảng lễ Cha Vinh Sơn Vũ Văn Bằng đã mời gọi cộng đoàn suy niệm về cuộc đời Thánh Giêrađô với sứ mệnh hoán cải tội nhân.

Chỉ 29 năm ngắn ngủi sống trên dương thế, với 6 năm làm tu sĩ, cùng một thể chất bệnh tật, ốm yếu, nhưng Thánh Giêrađô luôn có một đời sống đức tin mạnh mẽ kiên cường và đức ái hoàn hảo, đặc biệt đối với những người tội lỗi. Lòng yêu mến những tội nhân của thầy phát xuất từ lòng yêu mến Đức Kitô, khát khao trở nên giống Chúa, làm và yêu mọi sự vì Chúa.

 

Di sản lớn lao mà Thánh Giêrađô để lại cho hậu thế là sự thánh thiện, bao dung, và lòng trắc ẩn. Qua đó ngài đã giúp hoán cải nhiều tội nhân, đưa họ trở về làm hoà với Thiên Chúa. Trong những câu chuyện thuật lại cuộc đời Thánh Giêrađô, người ta nhìn thấy ơn Chúa qua bàn tay nhân lành của Giêrađô đã đổ xuống trên những người hành khất, bệnh nhân đang mắc bệnh nan y, những người nghèo đói, người làm vườn, nông dân, thuỷ thủ, thợ xây, giang hồ, cô gái điếm, những người khô khan nguội lạnh lâu ngày không chịu xưng tội, và cả những người giấu tội; không chỉ những người nghèo đói, tất bạt, lang thang, cả người trí thức giàu có cũng chạy đến với Thánh Giêrađô. Thánh nhân xót thương mọi người không phân biệt giàu nghèo, sang hèn. Ai đến với Giêrađô cũng được thầy kiên nhẫn, hiền từ khuyên bảo.

Quý cha trong cộng đoàn DCCT Hà Nội đã dâng lên Thiên Chúa những ý cầu nguyện của anh chị em xa gần gửi về trong tháng trong thời gian qua. Đồng thời quý cha cũng mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho chính mình được ơn nhận ra tội lỗi để chạy đến với Chúa lãnh nhận trọn vẹn Bí tích Hoà giải. Xin Thánh Giêrađô cầu thay nguyện giúp cho chúng ta có được lòng tin mạnh mẽ, đức cậy sắc son, niềm tin vững bền, để chúng ta luôn được sống trong tình yêu của Thiên Chúa, dọn lòng sẵn sàng chờ đón Chúa Giáng sinh.

Tìm hiểu thêm về chứng nhân về ơn thánh Giêrađô:

https://www.youtube.com/watch?v=FMz6MP8AJ7M

Truyền thông Giêrađô